YouTuber “tá hỏa” vì quay nhầm vali chứa thi thể nạn nhân vụ giết người hàng loạt

VietTimes – Một YouTuber người Mỹ đã vô tình quay được một chiếc vali bị nghi liên quan tới một vụ giết người hàng loạt đang làm rúng động giới chính trị CH Síp.
Hồ Mitsero Đỏ
Hồ Mitsero Đỏ

Để thực hiện video du lịch cho kênh YouTube của mình, vlogger Sarah Funk (sống tại New York) đã tới thăm Hồ Mitsero Đỏ vào tháng 6/2017.

Nằm phía tây quận Nicosia của đảo Síp, Hồ Mitsero Đỏ là một vùng nước màu đỏ có tính axit, hình thành từ các hoạt động khai thác mỏ của người Anh nhưng đã bị bỏ hoang từ lâu.

Youtuber Sarah Funk đã vô tình quay được một chiếc vali bị nghi liên quan tới một vụ giết người hàng loạt đang làm rúng động giới chính trị CH Síp.

Mãi tới tuần qua, nghi phạm của vụ án mới lên tiếng thú nhận trước cơ quan điều tra rằng hắn đã sát hại 7 người, nhét thi thể các nạn nhân vào vali và ném xuống một số hồ nước nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch tại quốc gia này.

Trong đoạn video, bạn đồng hành của cô Funk đùa rằng: “Đây là khung cảnh của một vụ giết người hàng loạt”.

Sau đó, cả 2 trèo qua hàng rào và trèo xuống dốc để tới gần hơn với Hồ Mitsero Đỏ.

“Tôi cảm thấy không khí u ám của cái chết, bạn hiểu ý tôi chứ?” cô Funk kêu lên. “Tôi chỉ cảm thấy không khí chết chóc”.

Ở phút 2:08, có thể thấy cảnh cô Funk ngồi chụp ảnh một vật thể hình hộp nổi trên mặt nước.

Phút 2:08 của đoạn video, cô Sarah Funk ngồi chụp ảnh một vật thể hình hộp nổi trên mặt nước. Ảnh: YouTube

Phút 2:08 của đoạn video, cô Sarah Funk ngồi chụp ảnh một vật thể hình hộp nổi trên mặt nước. Ảnh: YouTube

Giới chức trách CH Síp cho biết đã thu thập được 1 trong 3 chiếc vali chứa thi thể nạn nhân mà thủ phạm đã ném xuống hồ vào ngày 27/4 vừa qua. Hiện chưa rõ chiếc vali đó trông như thế nào, cũng như cảnh sát CH Síp có ý định dùng video của cô Funk trong quá trình điều tra hay không.

5 phụ nữ và 2 trẻ em là nạn nhân của vụ giết người hàng loạt tại đảo Síp

Ngày 28/4, Sĩ quan Quân đội CH Síp Nicos Metaxas thú nhận đã sát hại 5 người phụ nữ và 2 trẻ em trong vòng 3 năm. Theo lời khai của thủ phạm, 3 thi thể trong số đó đã bị ném xuống Hồ Mitsero Đỏ.

Theo nguồn tin của The Guardian, các nạn nhân trưởng thành mang quốc tịch Ấn Độ, Nepal, Romania và Philippines; đang làm thuê cho các hộ gia đình quanh đảo Síp.

Giới quan sát đã chỉ trích cơ quan chức năng CH Síp, đặc biệt là lực lượng cảnh sát vì không nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích vì họ đều là người nước ngoài.

Washington Post báo cáo đã xác định vị trí của 2 trong số 3 chiếc vali, nhưng tới nay mới chỉ có 1 chiếc được thu thập. Cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm chiếc vali cuối cùng.

Ảnh: Sarah Funk

Ảnh: Sarah Funk

Sau khi nhận được tin về vụ án kinh hoàng này, cô Funk đã đăng lên blog cá nhân hình ảnh nghi là 1 trong những chiếc vali chứa thi thể nạn nhân và yêu cầu mọi người ngừng hỏi cô về nó.

:Điều này thật tồi tệ và tôi bị hủy hoại bởi gia đình của các nạn nhân”, cô Funk viết. “Lúc ở đó, tôi chỉ cảm thấy kỳ lạ chứ không phát hiện bất cứ điều gì bất thường… Tôi không có bất kỳ thông tin nào khác về hồ [Hồ Mitsero Đỏ]. Đây là  tất cả thông tin tôi có, hy vọng nó sẽ hữu ích”.

Cô nói thêm rằng vào thời điểm đó, cô nghĩ rằng vật thể này chỉ là một khúc gỗ mục.

Ảnh: Sarah Funk
Ảnh: Sarah Funk

The Guardian báo cáo rằng 4 thi thể nạn nhân vụ giết người hàng loạt nói trên, nhưng lưu ý rằng hòn đảo này thường xuyên xảy ra các vụ mất tích liên quan đến phụ nữ nhập cư.

Theo Mashable