YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự tại Ukraine vào cuối tháng 2, YouTube đã gỡ xuống hơn 70.000 video liên quan đến cuộc xung đột, theo The Guardian.

YouTube cho biết, họ xóa những video này bởi chúng vi phạm chính sách về các sự kiện lớn mang tính bạo lực, ngăn cấm các nhà sáng tạo nội dung phủ nhận hay xem nhẹ tính chất nghiêm trọng của cuộc chiến.

Bên cạnh đó, YouTube đã đình chỉ khoảng 9.000 kênh trong cuộc truy quét, bao gồm kênh liên quan đến nhà báo Vladimir Solovyov.

YouTube ghi nhận ​​sự gia tăng đáng kể số lượng người ở Ukraine, Ba Lan và Nga tiêu thụ nội dung “có thẩm quyền” về cuộc xung đột. Ví dụ, ở Ukraine nội dung tin tức về cuộc chiến đã thu hút hơn 40 triệu lượt xem.

“Trách nhiệm đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất là đảm bảo rằng những người đang tìm kiếm thông tin về sự kiện này có thể nhận được thông tin chính xác, chất lượng cao, đáng tin cậy trên YouTube”, Neil Mohan - Giám đốc sản phẩm YouTube - trả lời The Guardian.

Động thái nhấn mạnh vai trò quan trọng của các dịch vụ như YouTube trong việc ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền trên mạng. Chỉ riêng tại Nga, YouTube có hơn 90 triệu người dùng, trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất cả nước. YouTube đã chặn các kênh truyền thông nhà nước RT và Sputnik trên toàn thế giới.

Theo Vietnamnet