YouTube ra mắt “Super Chat” để giúp người dùng kiếm tiền

YouTube vừa công bố một tính năng mới nhằm mục đích giúp những nhà sáng tạo video không chỉ kết nối được ngày càng nhiều người hâm mộ hơn, mà còn giúp họ kiếm tiền thông qua các video live stream.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chức năng này được gọi là Super Chat, tương tự như tính năng Cheering trên trang web trực tuyến Twitch, cho phép người xem phải trả tiền thật để các thông điệp của họ nổi bật trong dòng trò chuyện thông qua việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc (biểu tượng hoạt hình). Trong trường hợp của YouTube, những người hâm mộ thay vì có thể làm nổi bật thông điệp của họ bằng màu sắc tươi sáng còn có thể bình luận gắn vào cùng với video trực tiếp.

Mặc dù phương pháp thực hiện khác với chức năng của Twitch nhưng mục tiêu là như nhau. Đều cho phép những người hâm mộ phải trả tiền thật để đổi lấy sự chú ý.

Tất nhiên, những nhà sáng tạo video sẽ có lợi từ tính năng này vì không chỉ kết nối được với nhiều fan hơn mà còn kiếm được lợi nhuận thực sự từ video.

Cùng với Super Chat, YouTube cũng sẽ ra mắt một API sẽ cho phép các nhà phát triển truy cập dữ liệu theo thời gian thực từ hệ thống. API sẽ thay thế Fan Funding API 0 – sẽ bị ngừng hoạt động.

Super Chat sẽ được phát hành trong ngày hôm nay (13/1) dưới dạng phiên bản thử nghiệm dành cho các YouTuber hàng đầu. Đến cuối tháng này, Super Chat sẽ được triển khai rộng rãi hơn cho các nhà sáng tạo tại 20 quốc gia và cho người xem tại hơn 40 nước trên thế giới.

Theo Xã hội Thông tin (nguồn GBR)