YouTube nâng cấp hệ thống bình luận để chủ nhân dễ kiểm soát

YouTube bắt đầu tiến hành nâng cấp hệ thống bình luận dịch vụ nhằm giúp nhà sáng tạo nội dung có thể kiểm soát các bình luận cũng như tương tác tốt với người xem, theo TechCrunch.
Chủ nhân video trên YouTube đã có thể kiểm soát các ý kiến tương tác tốt hơn- (Ảnh: AFP).
Chủ nhân video trên YouTube đã có thể kiểm soát các ý kiến tương tác tốt hơn- (Ảnh: AFP).

Cùng với khả năng ghim nhận xét ở đầu news feed và chặn bình luận không phù hợp, nhà sáng tạo cũng có thể làm nổi tên của mình khi trả lời bình luận trên web, hoặc ‘yêu thích’ các ý kiến từ người xem nếu muốn làm nổi bật nó.

Theo YouTube, ý tưởng với các tính năng mới nhằm cung cấp cho nhà sáng tạo cách thức tốt hơn để kết nối với cộng đồng người xem, trong khi các tương tác với người hâm mộ cũng được cải thiện. Đó là cách YouTube muốn thực hiện để chuyển nền tảng video này thành một dịch vụ giống như mạng xã hội.

Vào tháng 9, YouTube đã giới thiệu tính năng YouTube Community - một tab chuyên dụng trên các kênh truyền hình sáng tạo để họ có thể gửi tin tức và nội dung dựa trên văn bản, cũng như hình ảnh và GIF đến người xem. Tuy nhiên, bình luận vẫn là nơi tương tác chủ yếu giữa người xem và nhà sáng tạo.

YouTube nâng cấp hệ thống bình luận để chủ nhân dễ kiểm soát ảnh 1

Nhà sáng tạo có thể ghim, yêu thích, khóa… những ý kiến trên news feed của YouTube

YouTube cho biết, bây giờ nhà sáng tạo có thể đưa bất kỳ nhận xét nào lên đầu của news feed bằng cách sử dụng tính năng ghim trong phiên bản mới. Mặc dù vậy, họ chỉ có thể ghim một bình luận duy nhất tại một thời điểm.

Đây chỉ là một cách mà YouTube lựa chọn để giải quyết các vấn đề của hệ thống nhận xét vốn nhận nhiều chỉ trích trong những năm qua. Nhằm nâng cao khả năng kiểm soát ý kiến, YouTube đã bổ sung một tính năng xem xét ý kiến mới trong bản beta. Các nhà sáng tạo có thể lựa chọn thử nghiệm hệ thống này. Nó sẽ liên quan đến một thuận toán mới có thể tự động phát hiện các bình luận không phù hợp và chỉ cho phép hiển thị sau khi nhận được đánh giá cuối cùng từ nhà sáng tạo - nơi họ có thể đọc ý kiến đánh dấu và phê duyệt hoặc ẩn chúng đi.

YouTube nói thêm, hệ thống vẫn còn trong giai đoạn phát triển, do đó nó có thể gặp những sai sót như bỏ sót những ý kiến không phù hợp. Tuy nhiên, thuật toán sẽ tốt hơn theo thời gian sau khi đã nhận được những đóng góp từ phía người sử dụng.

Theo Thanh Niên