YouTube bị tố chạy quảng cáo có nội dung phản động và ấu dâm trên video của các công ty lớn

Vừa qua YouTube đã bị tố chạy video quảng cáo của các công ty lớn trên các kênh có nội dung phản động chính trị và ấu dâm. 300 công ty bao gồm 'Adidas, Amazon, Facebook và Netflix' đã vô tình giúp quảng bá các kênh có nội dung xấu này.

Vừa qua YouTube đã bị cáo buộc vì hiển thị quảng cáo có nội dung cực đoan và ấu dâm trên các video quảng cáo của các công ty đa quốc gia.

Các công ty lớn như Adidas, Amazon, Facebook, Netflix và Under Armour đều nằm trong số 300 công ty vô tình giúp quảng bá các kênh có nội dung xấu này, một cuộc điều tra từ CNN cho biết.

Một số các quảng cáo khác liên quan đến việc tuyên truyền thông tin của Bắc Triều Tiên và những người theo chủ nghĩa da trắng cũng đã bị phát hiện đang chạy trên những video có chất lượng cao từ 300 công ty này.

Kênh video thông tin về Bắc Triều Tiên.

Quảng cáo có nội dung xấu này đã được báo cáo nổi bật trên kênh của Brian Ruhe - YouTuber đã bị xóa kênh do vi phạm nguyên tắc cộng đồng vì sử dụng từ ngữ có tính chất kích động và thù địch.

Đoạn video có tên "David Duke vạch trần sự thống trị của người Do Thái" xuất hiện trên quảng cáo của xe Nissan.

Công ty sản xuất đồ chơi "The Toy Association" đã thu quảng cáo trên YouTube sau khi phát hiện một trong các chiến dịch của mình đang được chạy trên một kênh quảng bá về tình dục.

Trong khi đó, Yee nói với CNN rằng YouTube đã xóa hết các quảng cáo trên video của cậu và cấm Yee kiếm tiền từ các nội dung. Điều đáng tiếc là quảng cáo lại được trả tiền bởi người đóng thuế tại Mỹ và có thể số tiền này đã được tài trợ cho các tuyên truyền của Bắc Triều Tiên nhằm chống lại chính quốc gia của họ. Bao gồm cả những tính năng từ các tổ chức như "Trung tâm kiểm soát dịch bệnh" xuất hiện trên TV Red Star, được liên kết với chế độ của Kim Jong Un.

YouTube đã đi vào "vết xe đổ" của mình

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube bị "tẩy chay" vì những quảng cáo chạy trên nội dung xấu, năm ngoái công ty thậm chí đã vô tình quảng cáo trên video có nội dung jihadi - một bổn phận tôn giáo của người Hồi giáo. Theo tờ The Times đưa tin, một quảng cáo của hãng xe Mercedes được chạy trên một video của chế độ IS chuyên nghiệp, đã được xem 115.000 lần trên YouTube.

Hiện tại YouTube vẫn là nền tảng video được xem nhiều nhất với số lượng một tỷ người dùng và được xem hàng tỷ giờ video mỗi này. Trong một tuyên bố với CNN, YouTube cho biết: "Chúng tôi đã hợp tác với các nhà quảng cáo để thực hiện những thay đổi đáng kể, bao gồm cách chúng tôi tiếp cận việc kiếm tiền trên nền tảng của mình, hay thực hiện các chính sách nghiêm ngặt hơ, kiểm soát tốt hơn và tính minh bạch cao hơn".

"Khi chúng tôi thấy những quảng cáo bị lẫn vào các nội dung vi phạm chính sách, chúng tôi sẽ xóa ngay quảng cáo đó. Chúng tôi cũng biết rằng ngay cả khi video có đáp ứng được các nguyên tắc thân thiện với các nhà quảng cáo của chung tôi, không có nghĩa là video đó phù hợp với tất cả thương hiệu. Nhưng Công ty cũng cam kết làm việc với các nhà quảng cáo của mình và đã nhận được những quyền này".

Theo ICT News
http://ictnews.vn/internet/youtube-bi-to-chay-quang-cao-co-noi-dung-phan-dong-va-au-dam-tren-video-cua-cac-cong-ty-lon-166762.ict