Yêu cầu rà soát, cách ly tuyệt đối mọi trường hợp đi qua tâm dịch virus Corona

VietTimes --  Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) yêu cầu các Sở quản lý du lịch: Với các trường hợp nghi nhiễm virus Corona hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.

Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan. Ảnh minh họa: Bộ VHTTDL
Hội An trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé tham quan. Ảnh minh họa: Bộ VHTTDL

Thứ trưởng Lê Quang Tùng vừa ký ban hành công điện gửi Giám đốc các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Sở VHTT-TTDL về việc cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc.

Theo nội dung công điện, Bộ VHTTDL yêu cầu khẩn trương rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, kể cả người nước ngoài đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua, để có biện pháp cách ly phù hợp.

Bộ VHTTDL yêu cầu đối với trường hợp nghi nhiễm virus Corona hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng, để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.

Thực hiện cách ly ngay tại cơ sở lưu trú du lịch đối với số khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế tuyệt đối dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú, đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.

Bộ VHTTDL yêu cầu giám đốc các Sở quản lý du lịch báo cáo hàng ngày công tác rà soát, tình hình cách ly đối tượng khách nêu trên về Tổng cục Du lịch để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.