Yêu cầu làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vụ cháy ​khu đô thị Xa La

Chiều 12-10, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Cảnh sát PCCC cùng Công an TP và các ngành chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân và đề xuất biện pháp xử lý nghiêm vụ cháy tại khu đô thị Xa La.
Khu chung cư của "đại gia điếu cày" lại bị cháy
Khu chung cư của "đại gia điếu cày" lại bị cháy

UBND TP cũng yêu cầu UBND quận Hà Đông chủ động bố trí địa điểm, hướng dẫn các hộ dân tạm cư tại các địa điểm do quận bố trí để chờ khắc phục hậu quả. Đồng thời thực hiện phương án đảm bảo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt của người dân khi tạm cư.

Ngoài ra, UBND quận Hà Đông có trách nhiệm chỉ đạo công an quận đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của người dân, tổ chức động viên, thăm hỏi các gia đình khó khăn có người bị thương, chiến sĩ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trước mắt, UBND TP yêu cầu chủ đầu tư công trình, Ban quản lý dự án khu đô thị Xa La phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn ở của người dân bị ảnh hưởng từ vụ cháy. Nhanh chóng khắc phục hệ thống kỹ thuật tại các tòa nhà đảm bảo an toàn khi trở lại vận hành.  

UBND TP cũng yêu cầu Tổng công ty Điện lực Hà Nội chỉ đạo Công ty Điện lực Hà Đông phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, khắc phục hệ thống đường dây để tiến hành cấp điện sinh hoạt trở lại đối với nhà CT4A, CT4B, CT4C.

* Chiều 12-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện chủ đầu tư khu đô thị Xa La - Tập đoàn Mường Thanh - khẳng định trong thời gian cư dân các tòa nhà chịu ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn chưa thu xếp được chỗ ở, phía chủ đầu tư sẵn sàng hỗ trợ ăn ở tạm thời cho người dân. Theo đó, một khách sạn nằm trong khuôn viên khu đô thị trực thuộc chủ đầu tư tạm thời sẽ ngừng đón khách ngoài. Hệ thống phòng cùng tiện ích sẽ phục vụ cho người dân tá túc. 

Liên quan tới các thiệt hại về cơ sở vật chất cũng như việc xem xét bồi thường, hỗ trợ tài sản của người dân thiệt hại sau vụ cháy, đại diện chủ đầu tư cho hay đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân cháy.

“Về cơ bản là công ty điện lực và chủ đầu tư sẽ tham gia hỗ trợ thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, dù nguyên dân do phía nào thì chủ đầu tư cũng sẵn sàng chia sẻ với người dân”, vị đại diện này nói.

Theo Tuổi trẻ