Yahoo Messenger chính thức 'về hưu' sau ngày hôm nay, 17/7

Sau thông báo sớm từ hồi đầu tháng Sáu, cuối cùng ứng dụng trò chuyện, nhắn tin một thời Yahoo Messenger sẽ chính thức nói lời chia tay sau ngày hôm nay (17/7).

Sau thông báo sớm từ hồi đầu tháng Sáu, cuối cùng ứng dụng trò chuyện, nhắn tin một thời Yahoo Messenger sẽ chính thức nói lời chia tay sau ngày hôm nay (17/7).

Ứng dụng nhắn tin nổi tiếng ra đời cách đây hai thập kỷ Yahoo Messenger đã chính thức bị khai tử sau rất nhiều nỗ lực cứu vãn không thành công của Yahoo. Trước đó khoảng một tháng, Yahoo đã sớm công bố sự ra đi của Yahoo Messenger để dành toàn lực tập trung phát triển các sản phẩm mới.

Đăng tải trên một bài viết hỗ trợ, Yahoo viết: "Yahoo Messenger sẽ không còn được hỗ trợ sau ngày 17/7/2018. Cho đến lúc đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ bình thường. Sau ngày 17/7, bạn sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện và dịch vụ sẽ chính thức dừng hoạt động".

Nói cách khác, Yahoo Messenger cả trên máy tính lẫn di động đều sẽ ngừng hoạt động sau ngày hôm nay. Tuy nhiên các dịch vụ khác như Yahoo Mail, Yahoo Fantasy vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Ngay cả khi hết thời hạn ngày hôm nay, Yahoo vẫn hỗ trợ người dùng tải về nội dung các cuộc trò chuyện từ cách đây tối đa 6 tháng. Để tải xuống lịch sử trò chuyện, bạn cần truy cập trang yêu cầu tại đây. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản và tiến hành download về. Yahoo sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp tài khoản email để dịch vụ gửi link download.

Dù đã cố gắng thay đổi nhưng mọi thứ đã quá muộn với Yahoo Messenger khi người dùng đã dần lãng quên công cụ nhắn tin nổi tiếng một thời

Yahoo cũng không quên nhắc người dùng chuyển sang các ứng dụng nhắn tin khác như Facebook Messenger, Viber, Telegram, Line hoặc Skype. Hãng cũng gợi ý người dùng về việc chờ đợi một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới có tên Yahoo Squirrel sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Yahoo Squirrel sẽ là một cách tiếp cận hoàn toàn mới của Yahoo trong cuộc đua với các đối thủ như Facebook Messenger hay Google Hangouts. Ứng dụng sẽ hỗ trợ nhắn tin trực tiếp và rất nhiều tính năng thú vị khác. Hiện tại Yahoo Squirrel mới vẫn đang trong giai đoạn beta và sẽ sớm có mặt trên nền tảng iOS và Android trong thời gian tới.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/yahoo-messenger-chinh-thuc-ve-huu-sau-ngay-hom-nay-17-7-169897.ict