Ý sắp mở Quầy lãnh sự tại Đà Nẵng

VietTimes -- Nội dung vừa được các bên đưa ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Tư pháp Ý tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, Quầy lãnh sự trực thuộc Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM sẽ khai trương tại Đà Nẵng vào ngày 28/10 tới nhằm hỗ trợ người dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung trong thủ tục xin cấp visa sang Ý được thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm. Và với sự kiện này, Ý là thành viên Schengen đầu tiên mở Quầy giao dịch lãnh sự tại Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, trước sự gia tăng ngày càng cao của lượng du hoạc sinh Việt Nam sang Ý học tập và làm việc, Việt Nam và Ý cũng đã đề xuất đường bay trực tiếp giữa hai nước trong chuyến thăm của Bộ trưởng Giao thông và kết cấu hạ tầng Ý tới Việt Nam vừa diễn ra vào tháng 9/2016.

Được biết, trong tháng 10/2016, hai bên ký thỏa thuận giữa hai chính phủ về các khoản vay ưu đãi của Ý trị giá 13,7 triệu euro cho 2 dự án lớn về môi trường ở Việt Nam. 

Sau sự kiện này, một loạt các hoạt động trao đổi về ngôn ngữ, ẩm thực, thiết kế, văn hóa, điện ảnh, thời trang Ý tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào tháng 11/2016 tới.