Xung đột dữ dội bùng phát bên trong thành Homs

VietTimes -- Trong 48 giờ qua, trong thành Homs diễn ra xung đột ác liệt giữa quân đội Syria Arab và nhóm chiến binh Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) tại quận Al-Wa'er. 
Xung đột dữ dội bùng phát bên trong thành Homs

Các chiến binh thánh chiến còn lại tại quận Al-Wa'er có nghĩa vụ phải di chuyển về vùng đồng bằng Al-Rastan trên miền Bắc tỉnh Homs đã từ chối rời khỏi nơi này trong thời gian gần đây, làm bùng phát sự phản ứng dữ dội từ các lực lượng vũ trang Syria.

Các nhóm Hồi giáo địa phương đã cố gắng thuyết phục giảm bớt sự thù địch giữa các chính phủ và nhóm chiến binh thánh chiến. Nhưng các chiến binh đã yêu cầu phải cung cấp lương thực thực phẩm để đổi lấy hòa bình.

Nhóm chiến binh thánh chiến tại đây đã vi phạm rõ ràng thỏa thuận ngừng bắnlà yêu cầu tất cả các nhóm Hồi giáo cực đoan hạ vũ khí và rời khỏi quận Al-Wa'er.

Theo phóng viên Al-Masdar tại thành phố Damascus, nhóm chiến binh thánh chiến đã sử dụng súng bắn tỉa nã đạn vào thường dân ở Homs từ quận Al-Wa'er.

Cuộc đụng độ vẫn đang tiếp diễn trong quận Al-Wa'er, các lực lượng vũ trang Syria quyết tâm tiêu diệt các chiến binh thánh chiến đang ẩn náu trong một số khu vực.

NT