Xúc động bức thư cảm ơn của cô sinh viên được tỉnh Quảng Nam đón về quê giữa đại dịch COVID-19

VietTimes – “14 ngày là sự thấu hiểu, cảm thông, yêu thương của 2 chữ “đồng bào”. Các bác, các cô, các chú đã cho con sống giữa tấm chân tình, cho con thấy tự hào 2 chữ “quê hương”- cô sinh viên Cao Nguyên Khánh Quỳnh viết.

Cao Nguyên Khánh Quỳnh (Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa-ĐH QG TP HCM) tác giả bức thư

Cao Nguyên Khánh Quỳnh (Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa-ĐH QG TP HCM) tác giả bức thư

Cô sinh viên đó là Cao Nguyên Khánh Quỳnh - Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa-ĐH QG TP HCM khi may mắn được trở về quê trên chuyến xe đầu tiên trong chương trình đón người dân Quảng Nam từ TP HCM về quê tránh dịch COVID-19.

Bức thư được Quỳnh viết ngay khi kết thúc 14 ngày cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Quảng Nam (TP Tam Kỳ) và trao lại cho Ban quản lý sau khi em hoàn thành cách ly, để bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, TP Tam Kỳ, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM và cán bộ chiến sĩ tại khu cách ly đã đem lại những cảm xúc hạnh phúc khi được quê hương dang tay che chở.

Bức thư viết: “Những ngày qua là những ngày thật hạnh phúc và may mắn đối với những bà con trên chuyến xe đầu tiên trở về quê nói chung và của con nói riêng. Con không quên những gì mình được chăm sóc, quan tâm trong thời gian qua. Có lẽ những dòng tâm sự của con thay lời cảm ơn chân thành đến các bác, cô, chú.

Những ngày dịch bùng phát ở TP HCM, tiếng còi xe cứu thương, đâu đâu cũng giăng dây, nhận được nhiều cuộc gọi tin nhắn của gia đình bạn bè, lòng con thật sự lo lắng. Một mình trong dãy nhà trọ yên ắng, cố học bài, đọc sách để quân đi sự hoang mang của bản thân. Thế rồi con được biết chủ trương của tỉnh, TP Tam Kỳ và Hội đồng hương Quảng Nam sẽ đón bà con trong tâm dịch trở về theo nguyện vọng đăng ký.

Sau bao ngày trông ngóng, chờ đợi và một cuộc điện thoại từ chú Phó Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh báo tin con trong danh sách được về đợt đầu, chú cũng đã hướng dẫn con các thủ tục theo quy định.

Niềm vui không thể tả hết!

Ngày rời TP HCM trời đổ cơn mưa thật lớn như còn níu kéo bước chân người ở lại đã gắn bó với nươi đây hơn 3 năm. Sau bao ngày mong đợi và còn đã được về với quề nhà. Bước lên xe mà lòng con bồi hồi, nôn nao. Chưa bao giờ con được chứng kiến cảm giác như lúc này, đáng lẽ phải hát, cười vui vẻ để được về nhà, nhưng ở đây là một không khí ấm áp, thân thiện và trên hết là mọi người trên xe đều ý thức giữ gìn sức khoẻ cho nhau, tuân thủ biện pháp phòng dịch. Yên lặng, trăn trở của mỗi người trên xe vì con biết mỗi người đều có một hoàn cảnh, chắc mọi người suy nghĩ, lo toan cho những ngày tới.

Đặt chân đến quê hương Tam Kỳ vào lúc rạng sáng, mừng lo, hơi bỡ ngỡ lẫn mệt nhoài. Cuộc đón tiếp bà con từ khu cách ly hết sức thân thiện đã xoa tan trong cơn mọi cảm giác đó. Các cô chú ở khu cách ly đã chuẩn bị rất chu đáo các điều kiện, xịt khuẩn, xét nghiệm, đo thân nhiệt. Sau đó, chú Phó Chủ tịch TP cũng có mặt, phát biểu, động viên, chia sẻ với và con, thông tin nhanh chủ trương của tỉnh, của TP và không quên nhắc nhở mọi người thực hiện tốt quy định tại khu cách ly để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Những ngày ở khu cách ly con đã hoà nhập một cách dễ dàng, nhanh chóng, cảm thấy như ở nhà vậy.

Chúng con được chăm lo đầy đủ những bữa cơm ngon miệng, nước uống, trang thiết bị đầy đủ, vật dụng cá nhân cần thiết, có cả wifi để chúng con học online mà không mất bài học giữa mùa dịch. Rồi những chuyến thăm hỏi, động viên, tặng qùa cho bà con khu cách ly của các bác lãnh đạo tỉnh, TP, các mạnh thường quân, các đoàn thể, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, hàng ngày mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt, hỏi thăm sức khoẻ.

Mười bốn ngày tại khu cách ly trôi qua thật nhanh, 14 ngày không quá dài nhưng cũng đủ cho những ký ức và tình cảm đẹp lưu lại. 14 ngày là sự thấu hiểu, cảm thông, yêu thương của 2 chữ “đồng bào”. Các y bác sĩ, các cô chú bộ đội ở đây luôn sẵn sàng hết lòng phục vụ. Các chú bảo vệ an ninh không quản ngày đêm ngủ ngoài lều trại bất kể cái nắng chói chang của mùa hè. Sống giữa tấm chân tình, con thấy tự hào 2 chữ “quê hương”.

Xúc động bức thư cảm ơn của cô sinh viên được tỉnh Quảng Nam đón về quê giữa đại dịch COVID-19 ảnh 1

Chuyến xe đầu tiên đưa người dân Quảng Nam từ TP HCM về quê theo chương trình của địa phương

Con xin dành sự cảm phục, lòng biết ơn đối với những đóng góp ấy. Lời cảm ơn khó nói hết những gì đã nhận được.

Con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Quang Nam, lãnh đạo TP Tam Kỳ Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM, các cán bộ chiến sĩ, đội ngũ y bác sĩ trên chuyến xe nghĩa tình và Ban chỉ huy khu cách ly đã luôn quan tâm, kịp thời đến nguyện vọng của bà con ở tâm dịch và đời sống, sức khoẻ bà con.

Kính chúc các bác, cô, chú thật nhiều sức khoẻ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tam Kỳ, ngày 5/8/2021

Cao Nguyễn Khánh Quỳnh"