Xuất hiện smartphone Oppo dùng camera ẩn dưới màn hình

 Trong khi các nhà sản xuất khác vẫn đang trong quá trình nghiên cứu thì mới đây mạng xã hội facebook đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone sử dụng camera ẩn dưới màn hình của Oppo.

Khá im hơi lặng tiếng trong việc quảng bá các công nghệ mới nhưng bất ngờ Oppo đã bất ngờ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone được trang bị cụm camera selfie ẩn dưới màn hình. Được biết đây sẽ là sản phẩm tiếp theo của Oppo sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

 

Hình ảnh thể hiện khá rõ cơ chế hoạt động của cụm camera selfie đặt phía bên dưới màn hình hiển thị. Trong trạng thái thông thường, màn hình của máy sẽ chiếm gần như toàn bộ mặt trước và không hề để lộ sự xuất hiện của cảm biến cũng như cụm camera selfie, tương tự như thiết kế camera pop-up trên thế hệ F11 Pro hay Reno 10x Zoom. Tuy nhiên, khi máy thực hiện tác vụ nhận diện khuôn mặt thì một vòng sáng sẽ hiện lên cho biết đây chính là vị trí đặt camera selfie.

Việc ẩn camera dưới màn hình giúp cho viền bezel phía trên mỏng hơn đáng kể so với các thiết bị khác. Ngoài ra, công nghệ này cũng sẽ giúp tổng thể thiết kế của máy nguyên khối và chắc chắn hơn rất nhiều so với dạng thiết kế pop-up. Đây sẽ là cơ sở để các mẫu smartphone trong tương lai của Oppo được tích hợp khả năng kháng nước và kháng bụi như nhiều nhà sản xuất khác.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết nào về mẫu smartphone này nhưng rất có thể đây sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone Oppo Find series sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Theo Techz

https://www.techz.vn/xuat-hien-smartphone-oppo-dung-camera-an-duoi-man-hinh-ylt74633.html