Xiaomi tái cấu trúc, tạo cơ hội cho tài năng trẻ

Xiaomi cho biết sẽ tổ chức lại các mảng kinh doanh và tạo cơ hội cho người trẻ nắm vai trò lãnh đạo.

CEO Xiaomi Lei Jun muốn phát triển tài năng trẻ

Nhà sáng lập kiêm CEO Xiaomi, Lei Jun, cho biết công ty sẽ tái cấu trúc nhằm củng cố sức mạnh các bộ phận và giúp phát triển tài năng trẻ. Xiaomi mở thêm 2 bộ phận mới, 1 để giám sát việc tuyển dụng, thăng chức, đào tạo và 1 để cố vấn chiến lược, theo dõi hoạt động của từng đơn vị kinh doanh. Trong thư gửi nhân viên, ông Lei nói rằng việc tái cấu trúc mang lại cơ hội cho tài năng trẻ tỏa sáng.

Ngoài ra, Xiaomi cũng thiết lập 10 đơn vị kinh doanh mới: 4 đơn vị phần cứng, 4 đơn vị dịch vụ Internet, 1 nền tảng công nghệ và 1 nền tảng thương mại điện tử. Cũng trong thư, ông viết: “Không có các chiến binh từng trải, không có sự kế vị. Không có quân đội, không có tương lai. Chúng ta cần chuẩn bị và phát triển một nhóm nhân tài quản lý trẻ để quản lý quân đội. Hãy để mọi người trẻ tham vọng và tài năng học cách chiến đấu và phát triển nhanh chóng trên mặt trận”.

Thông báo của Xiaomi được đưa ra chưa đầy 1 tuần sau khi Jack Ma, một trong các doanh nhân Trung Quốc nổi tiếng nhất, tuyên bố nghỉ hưu từ năm sau và trao quyền cho CEO Daniel Zheng cũng như vạch ra nhu cầu cần phải có kế hoạch kế vị bài bản. Một gã khổng lồ khác là JD.com cũng bị đặt dưới tầm ngắm sau khi CEO Richard Liu – người nắm 80% quyền bỏ phiếu – bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm trước khi được thả ra. Ban quản trị JD về cơ bản không thể đưa ra quyết định nào nếu vắng mặt Liu.

Xiaomi đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 4 thế giới, đạt lợi nhuận 2,1 tỷ USD trong quý II/2018. Công ty từng trải qua đợt cải cách lớn năm 2016 sau khi giá cổ phiếu giảm mạnh, buộc họ phải rút lui khỏi một số thị trường nước ngoài.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/xiaomi-tai-cau-truc-tao-co-hoi-cho-tai-nang-tre-172543.ict