Xiaomi sẽ ra mắt hai phiên bản Mi 6?

VietTimes -- Một nguồn tin trước đây cho biết Xiaomi Mi 6 sẽ chạy vi xử lý Helio X30 của MediaTek, nhưng rất có thể Mi 6 sẽ có hai phiên bản dùng chip Snapdragon 821 và 835.
Xiaomi Mi 6 sẽ dùng chip Snapdragon 821 trong lô sản xuất đầu tiên
Xiaomi Mi 6 sẽ dùng chip Snapdragon 821 trong lô sản xuất đầu tiên

Vào những ngày này có rất nhiều tin đồn xung quanh chiếc điện thoại sắp ra mắt của Xiaomi. Theo tin tức mới nhất từ Trung Quốc, smartphone Xiaomi Mi 6 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 821 của Qualcomm trong thời gian đầu. Lô sản xuất sau Xiaomi Mi 6 sẽ dùng chip Snapdragon 835. Một nguồn tin trước đây cho biết Mi 6 sẽ chạy vi xử lý Helio X30 của MediaTek, nhưng rất có thể Mi 6 chỉ có hai phiên bản dùng chip Snapdragon 821 và 835.

Theo tin đồn, Xiaomi sẽ cho ra mắt Mi 6 vào khoảng tháng 5 năm nay. Hãng điện tử Trung Quốc đã không xác nhận bất cứ điều gì trước khi ra mắt Mi 6. Nhưng chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu lô Mi 6 đầu tiên chạy chip Snapdragon 821. Cả LG và HTC, hai nhà sản xuất điện thoại thông minh danh tiếng, đều đã sử dụng con chip này để cho ra mắt điện thoại theo lịch trình định trước. Đây không phải là một lựa chọn tồi, khi Snapdragon 821 vẫn là một con chip mạnh mẽ. Tuy nhiên, áp lực của người tiêu dùng, những người luôn muốn những thứ mới nhất, hiện đại nhất, chắc chắn sẽ buộc các công ty như LG, HTC và Xiaomi phải cung cấp các điện thoại chạy chip Snapdragon 835.

Hồi năm 2014, cả Samsung và LG đều đã cập nhật cho Galaxy S5 và LG G3 con chip Snapdragon mới nhất sau phiên bản đầu tiên sử dụng chip cũ hơn. Tuy nhiên các sản phẩm được nâng cấp chỉ được phân phối tại thị trường Hàn Quốc.   

Hình ảnh rò rỉ được cho là chiếc Mi 6 của Xiaomi

Gần đây có nhiều tin tức về sự trì hoãn của chip Helio X30 của Mediatek, do hãng này đang gặp vấn đề về sản lượng đối với chip 10 nm. Helio X30 vốn được đồn là sẽ có mặt trong Xiaomi Mi 6, vì nó có giá thành rẻ hơn chip Snapdragon 835. Do sự chậm trễ mà một số nhà sản xuất như LeEco đã không đặt hàng con chip của MediaTek. Rất có thể Xiaomi sẽ phải bỏ qua Helio X30 và chuyển sang sử dụng Snapdragon 821 cho dòng Mi 6 giá thấp (entry level), và sử dụng con chip 835 cho dòng Mi 6 giá cao. Xiaomi sẽ cố giữ dòng entry level ở mức giá 290 USD, cho dù nó có thể khiến hãng này mất đi đôi chút lợi nhuận do giá thành khá cao của chip Snapdragon.

Tất cả mới chỉ là tin đồn và chúng ta phải chờ đến ngày Mi 6 ra mắt. Với chiếc Mi 5 được đánh giá là thiết kế đẹp, phần mềm ổn định, chúng ta có quyền hy vọng Mi 6 sẽ là một chiếc điện thoại tốt, có thể cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp của Samsung và Apple.

Theo Phone Arena