Xiaomi sắp giới thiệu chip Surge S2 cao cấp hơn

Sau Surge S1, Xiaomi (Trung Quốc) đang chuẩn bị ra một một con chip cao cấp hơn là Surge S2.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sau một thời gian dài chờ đợi, Xiaomi cuối cùng cũng giới thiệu con chip của riêng mình là Surge S1. Nó được trình làng cùng với chiếc điện thoại Xiaomi Mi5C. Các thông số kỹ thuật cho thấy Surge S1 là một con chip tầm trung và điều này dường như vẫn chưa thoả mãn được Xiaomi.

Nguồn tin mới đây từ Techrival cho biết nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một con chip cao cấp hơn là Surge S2.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về Surge S2 được tiết lộ. Tuy nhiên, nguồn tin trên khẳng định nó sẽ được trình làng trong quý 3/2017 và có mặt trên các sản phẩm thực tế vào quý cuối cùng của năm. Con chip mới của Xiaomi sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 16nm của TSMC (Đài Loan) và sẽ có ít nhất 8 lõi xử lí.

Do nhu cầu cũng như năng lực sản xuất chưa cao nên Xiaomi lựa chọn giải pháp không chạy đua theo trào lưu chip 10nm cùng ông lớn Qualcomm hay Samsung với những sản phẩm đình đám như Snapdragon 835 và Exynos 8895.

Như vậy, tiếp bước Huawei (với chip Kirin), Xiaomi cũng đã có chip di động của riêng mình. Đây được xem là một bước quan trọng để các công ty này tự chủ được nguồn cung, giảm giá thành các sản phẩm được làm ra và quan trọng là không phải phụ thuộc quá nhiều vào các đối tác.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2101634/xiaomi-sap-gioi-thieu-chip-surge-s2-cao-cap-hon