Xiaomi ra mắt máy hút bụi Mi Robot Vacuum, giá 7,29 triệu đồng

Robot húi bụi của Xiaomi có khả năng định vị và tự vẽ bản đồ để làm sạch bụi ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

Xiaomi vừa chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam chiếc máy hút bụi tự động Mi Robot Vacuum. Robot húi bụi này được trang bị cảm biến khoảng cách bằng laser (LDS) và thuật toán SLAM (Singltaneous Localization and Mapping) - lập bản đồ của môi trường xung quanh và tính toán quang đường lau dọn tối ưu nhất.

Mi Robot Vacuum đang ở chế độ sạc, máy sẽ di chuyển đi hút bụi khi người dùng điều khiển hoặc lập trình.

Mi Robot sử dụng động cơ một chiều không chổi than Nudec lực hút mạnh, 1500Pa (cao hơn vài lần só với động cơ thông thường) và có thể hút các hạt và mảnh vụn, không để lại bụi bẩn ở những nơi đi qua. Chổi chính của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà, đảm bảo việc quét dọn được tối ưu. Mi Robot Vacuum kích hoạt cảm biến chuyên dụng khi hút bụi dọc theo bờ tường giúp thiết bị duy trì khoảng cách chính xác 10mm. Cảm biến này cùng chổi bên hông với khả năng điều chỉnh tốc độ sẽ giảm thiểu khả năng bỏ sót hoặc đẩy bụi ra xung quanh.

Với dung lượng pin 5.200mAh, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động 2,5 giờ và dọn sạch diện tích 250 mét vuông sau mỗi lần sạc. Sau đó, máy cũng sẽ tiếp tục làm sạch tại điểm hoạt động trước đó để đảm bảo mọi nơi đều được dọn sạch.

Có thể điều khiển rô bốt bằng smartphone.

Mi Robot Vacuum tự thiết lập lộ trình - thuật toán lập lộ trình cho phép thiết bị tự định vị thời gian thực và lập bản đồ khu vực với độ chính xác cao. Có bộ cảm biến khoảng cách bằng laser (LDS), Mi Robot Vacuum quét môi trường xung quanh linh hoạt 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM. Những dữ liệu trên sẽ được truyền lên ba bộ vi xử lý nhằm tính toán tuyến đường làm sạch hiệu quả.

Robot hút bụi của Xiaomi có 12 cảm biến khác nhau để có thể làm sạch cả trong điều kiện địa hình phức tạp. Cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp thiết bị phát hiện chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp robot hút sạch bụi dọc theo đường mà không va vào chúng. Cảm biến vách ngăn
không cho Mi Robot rơi xuống cầu thang, cùng với các cảm biến như con quay hồi chuyên, gia tốc kế và hành trình kế, Mi Robot Vacuum có thể định vị xung quanh trong điều kiện phức tạp.

Robot hút bụi của Xiaomi có giá bán 7,29 triệu đồng, sẽ bán giá 6,19 triệu đồng trong thời gian 5-11/8 cho 100 khách hàng đầu tiên ở hai Mi Store được chỉ định.