Xiaomi Mi A2 và Nokia 7 Plus: Smartphone tầm trung với nhiều điểm tương đồng

Nokia 7 Plus có nhiều điểm chung với Xiaomi Mi A2. Cả hai đều trang bị cùng một con chip và có camera sau ấn tượng.

Hệ điều hành và “mã lực” giống hệt nhau: Cả hai điện thoại đều là thiết bị Android One (chạy Android 8.1) có nghĩa là chúng sẽ nhanh chóng nhận các bản cập nhật lên phiên bản mới khi Google phát hành. Về sức mạnh phần cứng, cả hai smartphone này đều trang bị chipset Snapdragon 660. Bộ vi xử lý này nhắm vào các điện thoại tầm trung, cung cấp sức mạnh xử lý nhiều hơn các con chip tầm trung điển hình nhưng lại giảm một chút so với những con chip hàng đầu. Tuy vậy, Snapdragon 660 cũng đủ sức để Xiaomi Mi A2 và Nokia 7 Plus có thể chạy tốt các trò chơi hiện nay và các tác vụ “nặng” khác.

Ngoài ra, điểm tương đồng nữa trên hai smartphone này chính là màn hình. Cả hai điện thoại đều sở hữu màn hình Full HD+ 6 inch với tỷ lệ 18:9. Cả hai điện thoại đều không có màn hình OLED hoặc độ phân giải 1440p nhưng chúng cũng đủ tốt đối với hầu hết mọi người sử dụng.

Điểm hơi khác giữa hai thiết bị này nằm ở RAM và bộ nhớ trong. Nokia 7 Plus chỉ trang bị RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB nhưng có thể mở rộng thêm khi cần. Trong khi Xiaomi Mi A2 có tùy chọn RAM 4GB/6GB và bộ nhớ trong 32GB/64GB/128GB không thể mở rộng thêm. Trên thực tế, dung lượng bộ nhớ trong 32GB không phải là con số lớn đặc biệt lại không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD như của Xiaomi Mi A2. Do đó, bạn sẽ tốn thêm một chút tiền nữa nếu muốn sở hữu Xiaomi Mi A2.

Về thiết kế, Xiaomi Mi A2 hơi mỏng hơn thiết bị Nokia nhưng cả hai đều có kích thước tương tự nhau. Mi A2 có thiết kế ăn theo iPhone X với thiết lập camera theo chiều dọc xếp chồng lên nhau nằm ở sát cạnh trái, trong khi Nokia 7 Plus đặt bộ camera sau dọc theo dọc giữa máy. Cả hai điện thoại này đều không có màn hình “tai thỏ” nhưng Xiaomi Mi A2 trông giống với thiết kế của iPhone X nhất. Cả hai điện thoại đều được làm từ nhôm và có máy quét dấu vân tay ở mặt sau. Việc trang bị vỏ nhôm cũng đồng nghĩa với việc máy không nằm hỗ trợ sạc không dây.

Mi A2 trang bị camera chính 12MP khẩu độ f/1.75 (với kích cỡ 1,25 micron điểm ảnh) kết hợp với camera thứ hai 20MP khẩu độ f / 1.75 (với kích cỡ micron điểm ảnh). Thay vì cung cấp zoom tele, camera thứ hai cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chiếc điện thoại HMD cũng sở hữu camera kép, có nghĩa là camera chính 12MP khẩu độ f/1.8 (kích cỡ 1,4 micron) và camera tele 2x 13MP (f/2.6 và kích cỡ 1 micron). Với thông số này, hy vọng điện thoại Nokia sẽ nổi trội hơn khi phóng to ảnh.

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ chế độ chụp ảnh chân dung và chụp ảnh thủ công nhưng đều thiếu tính năng quan trọng là ổn định hình ảnh quang học (OIS). Việc thiếu OIS có nghĩa là hình ảnh chụp dễ bị nhòe khi rung tay hoặc một số trường hợp có thể bị mờ đối với ảnh chụp đêm.

Về camera selfie, dường như giống như cuộc chiến megapixel, Mi A2 có cùng camera 20MP khẩu độ f/1.75 trong khi camera selfie của Nokia 7 Plus là 16MP f/2.0. Mi A2 có khẩu độ rộng và điểm ảnh lớn hơn, mang lại lợi thế về mặt lý thuyết khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nói chung về giá thì Nokia khó cạnh tranh được với Xiaomi bởi hãng này nổi tiếng về sản xuất các thiết bị giá rẻ và Mi A2 cũng nằm trong mục tiêu đó. Thiết bị này có giá khởi điểm 292USD đối với model 4GB/32GB. Còn Nokia 7 Plus có giá 469USD, đắt hơn so với Xiaomi Mi A2 4GB / 64GB khoảng 141USD.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201807/xiaomi-mi-a2-va-nokia-7-plus-smartphone-tam-trung-voi-nhieu-diem-tuong-dong-609574/