Xiaomi đặt mục tiêu “soán ngôi” Samsung và Apple tại thị trường smartphone châu Âu

VietTimes -- Công ty nghiên cứu thị trường Canalys đã tiết lộ dữ liệu mới về thị phần điện thoại thông minh tại thị trường châu Âu. Mặc dù mới đứng ở vị trí thứ tư nhưng Xiaomi của Trung Quốc có tham vọng vươn lên vị trí dẫn đầu tại thị trường này.
Ảnh: Gizmochina
Ảnh: Gizmochina

Theo Canalys, Samsung vẫn đứng đầu bảng với 35,7% thị phần. Huawei của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 22,2% thị phần, iPhone của Apple chiếm 18,6% thị phần. Đứng ở vị trí thứ tư là Xiaomi với 10,5% thị phần. Số liệu này được tính tại thời điểm quý 3 năm 2019.

Lu Weibing, CEO của Xiaomi tuyên bố rằng công ty đang đặt mục tiêu vượt Samsung và Apple tại thị trường smartphone châu Âu.

Trong quý 3 năm nay, số lô hàng điện thoại thông minh của Xiaomi đã tăng 73% tương đương với 5,5 triệu chiếc smartphone được xuất xưởng.

Ảnh: Gizmochina
Ảnh: Gizmochina

Trong khi đó, "ngôi vương" Samsung bán được 18,7 triệu chiếc, Huawei  bán được 11,6 triệu chiếc và Apple là 9,8 triệu chiếc. HMD Global, công ty mẹ của smartphone thương hiệu Nokia chỉ giành được 1,85 thị phần với khoảng 900.000 chiếc.


Xiaomi đang phát triển nhanh chóng ở một số thị trường, đặc biệt ở Ấn Độ. Theo nghiên cứu của Counterpoint, Xiaomi đang thống trị thị trường điện thoại thông minh trực tuyến tại nước này với khoảng 38% thị phần. Đứng ở vị trí thứ hai là Realme với mức tăng trưởng mạnh mẽ 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung, Vivo, OnePlus lần lượt giành được vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm trên thị trường.

Theo Gizmochina