iPhone của Apple có thể bị cấm ở Nga vào năm 2020

VietTimes -- Một đạo luật mới được Hạ viện Nga thông qua vào tuần trước sẽ cấm bán một số thiết bị điện tử không được cài đặt sẵn phầm mềm của Nga.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Theo BBC, luật sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm sau. Điều này đồng nghĩa với việc một số điện thoại thông minh nhất định trong đó có iPhone của Apple sẽ bị cấm bán tại quốc gia này.

Oleg Nikolayev, một trong những chuyên viên luật pháp của Nga giải thích rằng nhiều người Nga không biết có những lựa chọn thay thế trong nước đối với các ứng dụng được tải sẵn trên các mẫu điện thoại nhập khẩu vào nước này.

Ảnh: PhoneArena
iPhone 12 có thể bị cấm ở Nga. Ảnh: PhoneArena

Tuy nhiên, luật mới vấp phải làn sóng phản đối từ chính những người Nga cùng nhiều nhà sản xuất và phân phối tại thị trường Nga. Nó dấy lên lo lắng rằng đạo luật này sẽ giúp chính phủ Nga giám sát các thiết bị công nghệ, kiểm soát dữ liệu người dùng.


Hiệp hội đại diện cho các công ty thương mại và nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng của Nga (RATEK) cho biết không phải thiết bị nào cũng tương thích với các phần mềm và ứng dụng do Nga sản xuất. Do đó, một số nhà sản xuất có thể buộc phải rời khỏi thị trường Nga trong tương lai.

Theo dữ liệu phân tích thị trường từ công ty Statcount, tính đến tháng 10, Samsung có thị phần smartphone lớn nhất tại Nga với 22,04%, Huawei đứng thứ hai với 15,99% thị phần. Apple đang đứng vị trí thứ ba với 15,83% thị phần.

Theo PhoneArena