Xiaomi “chơi lớn” ra mắt ít nhất 10 chiếc smartphone 5G vào năm tới

VietTimes -- Tại hội nghị "5G - Future Salon” được tổ chức tại Bắc Kinh, ông Hong Wei, Giám đốc Kỹ thuật của tập đoàn Xiaomi đã có bài phát biểu với chủ đề “5G - Ngôi nhà thông minh”. Ông cũng đã có những chia sẻ về những chiếc smartphone 5G sắp tới của hãng.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Ông Wei nói rằng Xiaomi là một công ty internet tập trung vào mảng smartphone, sản phẩm phần cứng và nền tảng IoT (internet của vạn vật). Năm nay, công ty đặt ra chiến lược phát triển một thiết bị trong vòng 5 năm tới, đó là điện thoại thông minh kết hợp với AIoT (kết nối thông minh).

Tại hội nghị, ông đã thuyết trình về quá trình phát trình phát triển 5G của Xiaomi. Kể từ tháng 10/2017, công ty đã bắt tay vào việc nghiên cứu điện thoại thông minh 5G. Đến tháng 9/2017, công ty đã ra mắt hai chiếc smartphone 5G, đó là Xiaomi Mi 9 Pro 5G và Mi MIX Alpha. AIoT sẽ giúp điện thoại thông minh kết nối với tất cả mọi thứ. Ông dự đoán trong kỷ nguyên “siêu internet”, AIoT sẽ có khoảng 50 tỷ thiết bị được kết nối.

Ảnh: Gizchina
Ông Hong Wei, Giám đốc Kỹ thuật của Xiaomi. Ảnh: Gizchina

“5G + AIoT” sẽ đưa chúng ta từ thời đại internet trên máy tính và di động sang thời đại “siêu internet AIoT". Trong tương lai, sẽ có một hệ điều hành dành riêng cho AIoT”, ông Wei tuyên bố.


Xiaomi cũng đã tạo ra một nền tảng IoT của riêng mình. Tính đến ngày 30/6/2019, nền tảng này đã kết nối hơn 196 triệu thiết bị, chủ yếu là các thiết bị gia dụng thông minh. Đồng thời, hãng cũng cho biết số người dùng có từ 5 thiết bị trở lên sử dụng nền tảng IoT của Xiaomi đã vượt mốc 3 triệu người. Xiaomi cũng tiết lộ rằng có hơn 1.300 đối tác đang sử dụng nền tảng IoT của hãng.

Về “smart home” (ngôi nhà thông minh), tính đến 30/9/2019, số gia đình sử dụng các sản phẩm kết nối thông minh của Xiaomi đã vượt 55,99 triệu hộ.

CEO Xiaomi cho biết mô hình “smart home” của công ty hiện tại đã phát triển đầy đủ các sản phẩm từ bếp thông minh, điều hòa thông minh đến nhà tắm thông minh,… Một điều gây chú ý nữa chính là việc hãng đặt mục tiêu ra mắt ít nhất 10 chiếc smartphone 5G vào năm tới.

Theo Gizchina