Xem đặc nhiệm Nga dùng robot tấn công giải cứu con tin (video)

VietTimes -- TASS dẫn nguồn từ cơ quan truyền thông FSB Nga cho biết: giai đoạn 2 cuộc diễn tập quy mô lớn của các lực lượng đặc biệt FSB là huấn luyện chiến thuật sử dụng máy bay trực thăng, xe cơ giới bọc thép và các tổ hợp robot quân sự giải cứu con tin từ một trong những khu nhà nghỉ dưỡng tai Evpatoria.
Lực lượng đặc nhiệm An ninh quốc gia Nga
Lực lượng đặc nhiệm An ninh quốc gia Nga

Để giải cứu con tin an toàn, các phân đội đặc nhiệm FSB đã sử dụng rất nhiều các trang thiết bị hiện đại. Lực lượng FSB phong tỏa hoàn toàn khu vực nhà nghỉ dưỡng. Để tiêu diệt kẻ thù và đảm bảo an toàn sinh mạng cho thành viên đặc nhiệm, các phân đội FSB sử dụng xe cơ giới bọc thép đặc chủng và các tổ hợp robot chiến đấu.

Để tạo ưu thế tập kích bất ngờ, trong cuộc diễn tập, lực lượng đặc nhiệm sử dụng chiến thuật đổ bộ trực tiếp từ máy bay trực thăng xuống tòa nhà nghỉ dưỡng, được giả định là nơi giam giữ con tin. Các thành viên đặc nhiệm phải sử dụng những bộ khí tài leo núi, các trang thiết bị đặc chủng để vượt qua các chướng ngại vật trên đường tấn công. Một nhóm xạ thủ bắn tỉa đảm nhiệm sứ mệnh che chắn và yểm trợ chế áp đối phương.

Theo thông cáo báo chí của lực lượng FSB Nga, trong qua trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các thành viên đặc nhiệm đã chứng ninh được khả năng tiến hành các kỹ năng chiến đấu một cách thuần thục, chuyên nghiệp, có kỹ năng hành động hiệu quả vô hiệu hóa các tay súng khủng bố trong điều kiện phức tạp nhất.

Trong giai đoạn 2 cuộc diễn tập quy mô lớn trên bán đảo Crimea, được tiến hành từ ngày 24 đến ngày 29.05.2017 có sự tham gia của 2.000 quân nhân cùng với các trang thiết bị hiện đại nhất trên không, trên biển và trên đất liền. Các phân đội đặc nhiệm FSB Nga sử dụng robot chiến đấu để vô hiệu hóa các tay súng khủng bố và bảo vệ an toàn cho lực lượng.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu những vấn đề cộng đồng tác động đến an ninh quốc gia, đại tá nghỉ hưu Alexander Zhilin trong bài phát biểu với Sputnik nhận xét: Không nên đánh giá quá cao các cuộc diễn tập tương tự.

Các quân nhân đặc nhiệm FSB thục luyện kỹ năng đối phó với các khả năng tấn công vào những đối tượng khác nhau ở Crimea. Nhưng nhiệm vụ hàng đầu và then chốt nhất là ngăn chặn khả năng tiến hành các cuộc khủng bố. Lực lượng FSB cần hành động nhằm ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố. Những kết quả đạt được trong các cuộc diễn tập đã khẳng định, mọi người có thể đến với một Crimea nghỉ ngơi an toàn. Những người dân Crimea được bảo vệ. Hệ thống an ninh, hoạt động trong điều kiện thực tế thực sự tuyệt đối tin cậy.

Theo các chuyên gia, cuộc diễn tập của FSB ở Crimea gửi một tín hiệu cứng rắn đến tất cả các thế lực thù địch, luôn sẵn sàng cho một âm mưu gây bất ổn cho bán đảo Crimea. 
Lực lượng đặc nhiệm FSB Nga tấn công giải phóng con tin với robot
QA