Windows 10 sắp cho phép theo dõi hiệu suất GPU

Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview Build 16226 cung cấp một tính năng rất đáng mong đợi. Đó là tích hợp sẵn tính năng theo dõi hiệu suất GPU trong Task Manager của Windows 10.

Windows 10 sắp cho phép theo dõi hiệu suất GPU

Windows 10 sắp cho phép theo dõi hiệu suất GPU

Như đã giới thiệu cách đây không lâu, bản Insider Preview Build 16226 mới nhất cho người dùng Windows 10 PC sẽ có nhiều cải tiến về giao diện người dùng, nâng cấp trải nghiệm âm thanh, trình quản lý dung lượng lưu trữ… Trong đó, đặc biệt hơn cả là tính năng theo dõi hiệu suất GPU tích hợp sẵn trong Task Manager.

Theo Microsoft, tính năng trên ra đời xuất phát từ nhiều ý kiến đóng góp của người dùng về Windows 10. Trên thực tế, đây là một quyết định khá đúng đắn bởi đã từ lâu, người dùng Windows đã rất mong muốn một công cụ hệ thống giúp hỗ trợ theo dõi hiệu suất GPU mà không cần tới các phần mềm bên thứ ba.

Như vậy tại tab Performance trong Task Manager nay đã xuất hiện thêm mục kiểm soát hiệu suất GPU. Mục này sẽ cung cấp các chỉ dẫn về sự thay đổi bộ nhớ GPU, hoạt động render, tạo hình 3D, encode/decode video hay các số liệu thống kê khác. Tại tab Details, người dùng có thể xem chi tiết các tiến trình đang sử dụng GPU.

Hiện tại tính năng trên vẫn đang được thử nghiệm trong bản Build 16226. Do đó nếu không muốn gặp phải một số lỗi phát sinh, người dùng có thể chờ tới khi Microsoft tung ra bản cập nhật ổn định tiếp theo để sử dụng.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2197355/windows-10-sap-cho-phep-theo-doi-hieu-suat-gpu

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.