Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One

Vừa xuất hiện hàng loạt thông tin cho thấy bản cập nhật sắp ra mắt của Windows 10 Mobile sẽ hỗ trợ tính năng play from console nhằm cho phép streaming nội dung game từ máy Xbox One.
Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One
Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One

Theo Neowin, thành viên eric5949 trên Reddit vừa phát hiện ra trên một bản build đang chạy thử nghiệm của Windows 10 Mobile có cung cấp tùy chọn mang tên "play from console".

Tuy nhiên, khi nhấn vào tùy chọn "play from console" thì thành viên eric5949 nhận được thông báo "We couldn't stream from your console. Try again later" (chúng tôi không thể stream từ máy console của bạn. Vui lòng thử lại sau).

Trong khi Microsoft vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận việc streaming trò chơi Xbox One có thể xuất hiện trên nền tảng di động Windows 10 Mobile thì phát hiện của eric5949 cũng đã ít nhiều cho thấy tính năng mới này đang được phát triển, và rất có thể thì tính năng nói trên sẽ chính thức được cung cấp trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update dự kiến ra mắt vào dịp Hè 2016.

Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One ảnh 1
Tính năng streaming trò chơi Xbox One trên Windows 10 Mobile là thật hay giả?

Cũng theo Neowin, nếu muốn thử nghiệm tính năng mới thì người chơi cần được một "chiến hữu" trên Xbox gửi tin nhắn có đính kèm ảnh đại diện của một tựa game, rồi sau đó chạm (tap) vào tên của trò chơi.

Ngay lập tức, bạn sẽ được chuyển tiếp đến một giao diện trông giống như trang bán ứng dụng thông thường, nhưng có chút khác biệt.

Tại đây, có một tùy chọn được dán nhãn "play from console" có thể tương tác được, và sẽ mất vài giây để chờ đi điều gì đó xảy ra.

Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One ảnh 2
Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One ảnh 3
Windows 10 Mobile rục rịch hỗ trợ streaming trò chơi từ Xbox One ảnh 4

Theo nhiều nguồn thông tin, gần như chắc chắn Microsoft sẽ trình làng tính năng hấp dẫn này tại triển lãm E3 2016 diễn ra từ 14-16/6/2016 như một phần trong bài giới thiệu về hệ máy Xbox.

Theo PC World VN