WikiLeaks công bố một số công cụ hack của CIA

VietTimes -- Cổng thông tin WikiLeaks tiếp tục công bố loạt tài liệu bí mật của Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trong dự án Vault 7, gói tài liệu này mô tả hoạt động của một số công cụ, được sử dụng để tiến hành các chiến dịch gián điệp trên mạng Internet.

Ảnh minh họa: CNET

Ảnh minh họa: CNET

Các phần mềm được phát triển là một phần của dự án tuyệt mật Imperial. Một trong số đó - Achilles - cho phép tin tặc truy cập đến cấu hình ổ đĩa hệ điều hành. Phần mềm thứ 2 là Aeris, được thiết kế để chuyển dữ liệu từ máy tính bị tấn công. Phần mềm thứ 3 - SeaPea , dùng để che giấu các kết nối mà dữ liệu được truyền đi từ một máy tính bị nhiễm mã độc.

Mã độc Achilles cung cấp cho hacker khả năng cài trojan lên ổ đĩa OS X (.dmg) với một hoặc nhiều các tệp thực thi cần thiết được lựa chon để hoạt động một lần.

Aeris là một mã cấy ghép tự động được viết bằng C, hỗ trợ cho một số hệ thống dựa trên nền tảng POSIX (Debian, RHEL, Solaris, FreeBSD, CentOS). Phần mềm hỗ trợ lọc file tự động, cấu hình thời gian các gói tin (beacon interval) và mức độ truyền tải các gói tin, hoạt động độc lập, hỗ trợ HTTPS LP và giao thức SMTP dựa trên nền tảng Collide, tất cả các liên kết đều được mã hóa TLS và xác thực lẫn nhau. Phần mềm tương thích với NOD Cryptographic Specification và cung cấp lệnh cấu trúc và kiểm soát tương tự như một số phần mềm cấy ghép của Windows.

SeaPea là một Rootkit OS X cung cấp tính năng tàng hình và khả năng khởi chạy công cụ. Mã độc có khả năng ẩn các tập tin / thư mục, các kết nối socket (ổ cắm) và / hoặc quá trình phần mềm thực thi trên máy tính. SeaPea chạy trên Mac OSX 10.6 và 10.7.

WikiLeaks đã công bố phần đầu gói tài liệu tuyệt mật của CIA vào ngày 07.03.2017, đồng thời cũng thông báo rằng gói tài liệu này là vụ rò rỉ lớn nhất các dữ liệu nhạy cảm của cơ quan Tình báo trung ương Mỹ. Gói tài liệu rò rỉ gồm hơn 8,700 tài liệu và tệp tin, lưu trữ trong một mạng nội bộ độc lập của trung tâm tình báo mạng, đặt trong trụ sở của CIA ở Langley, bang Virginia.

QA

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.