Website IS bị Anonymous thay bằng quảng cáo thuốc 'yêu đời'

Một trang tuyên truyền, dù đã được IS rút vào thế giới web ngầm, bị nhóm hacker đánh sập và thay đổi nội dung thành quảng cáo thuốc Prozac.
Trang Dark Web của IS.
Trang Dark Web của IS.

Các chuyên gia bảo mật cho biết, do bị tấn công dữ dội, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã phải rút một trong những website quan trọng của nhóm vào Dark Web - mạng lưới web ngầm, chỉ có thể được truy cập bằng những phần mềm và trình duyệt đặc biệt như Tor.

Tuy nhiên, Anonymous đã đánh sập trang Isdarat này và đăng nội dung: "Quá nhiều IS. Hãy hết sức bình tĩnh. Quá nhiều người tham gia mạng lưới IS này. Hãy ngắm quảng cáo đáng yêu này trong lúc chúng tôi nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm cung cấp cho bạn những nội dung IS mà các bạn quan tâm".

Thay vì thông tin bạo lực, trang IS được mô tả là "trang dược phẩm trực tuyến thanh toán bằng bitcoin số một thế giới", kinh doanh đủ loại thuốc từ Viagra đến Prozac (thuốc trị trầm cảm, được mệnh danh là "viên thuốc yêu đời").

Nội dung trang tuyên truyền của IS được thay bằng quảng cáo thuốc.

Nội dung trang tuyên truyền của IS được thay bằng quảng cáo thuốc.

Isdarat là website mới nhất trong số hàng trăm trang web liên quan đến IS đã bị Anoymous đánh sập thời gian qua, tuy nhiên đây là lần đầu tiên một Dark Web bị tấn công. Isdarat chỉ có thể mở thông qua trình duyệt Tor với khả năng che giấu vị trí của người truy cập. Các chuyên gia về chống khủng bố từ tuần trước đã nhận thấy IS đang rút lui hoạt động vào thế giới Internet ngầm để bảo toàn những nội dung tuyên truyền quan trọng.

Nỗ lực trên của Anonymous là một phần trong chiến dịch OpParis mà nhóm hacker đã tiến hành từ 15/11 nhằm chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo vì đã gây ra vụ khủng bố ở Paris ngày 13/11. Đến nay, Anonymous đã xóa sổ hơn 20.000 tài khoản Twitter và website có liên quan đến IS.

Theo Vnexpress