Wasabi mở rộng dịch vụ lưu trữ đám mây, đặt trọng tâm ở khu vực Đông Nam Á, Australia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với tốc độ phát triển ấn tượng, công ty dịch vụ lưu trữ đám mây Wasabi Technologies định hướng phát triển trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đặt trọng tâm ở Đông Nam Á – Úc.
Dịch vụ lưu trữ đám mây Wasabi. Ảnh Tech Wire Asia.
Dịch vụ lưu trữ đám mây Wasabi. Ảnh Tech Wire Asia.

Lưu trữ đám mây ngày càng trở nên quan trọng đối với các tổ chức và doanh nghiệp ngày nay với mong muốn đơn giản hóa, nâng cao độ tin cậy và giảm nhân lực cho khả năng lưu trữ.

Trong khi lưu trữ tại văn phòng làm việc vẫn được coi là an toàn hơn, lưu trữ đám mây cho phép các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động khôi phục và phục hồi dữ liệu cần thiết với tốc độ cao.

Hiện nay lưu trữ đám mây trở thành một phần không thể thiếu trong khuôn khổ bảo vệ dữ liệu của hầu hết các tổ chức. Đồng thời, các doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu cũng tiếp tục đổi mới công nghệ để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Trong lĩnh vực lưu trữ điện toán đám mây, một số công ty chủ chốt đang thống trị thị trường. Nhưng cũng có những công ty mới hơn tham gia vào lĩnh vực này, không chỉ là những đổi mới tiên phong trong ngành lưu trữ mà còn làm cho dịch vụ trở nên phù hợp và có hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp.

Một trong những công ty làm thay đổi dịch vụ lưu trữ đám mây là Wasabi Technologies, đạt được vị thế kỳ lân sau 250 triệu USD Mỹ mới được tài trợ, nâng mức định giá của công ty lên hơn 1,1 tỉ USD. 125 triệu USD được huy động từ vốn chủ sở hữu Series D do L2 Point Management dẫn đầu với sự tham gia của Cedar Pine, Wasabi cũng mở rộng khoản nợ hiện có với Tập đoàn đầu tư MGG lên 125 triệu USD.

Đặc điểm kỹ thuật khiến phương pháp lưu trữ của Wasabi trở nên có sức hấp dẫn do dịch vụ cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu đám mây nhanh chóng, giá thành phù hợp và độ tin cậy cao cho những doanh nghiệp trên toàn thế giới với chi phí bằng 1/5 so với các nhà cung cấp quy mô lớn hoặc lưu trữ tại chỗ mà không tính phí nhưng yêu cầu truy cấp từ mạng nội bộ ngoài hoặc các yêu cầu API (kết nối với các thư viện hay ứng dụng khác) và không có phân cấp phức tạp.

Sau khi tăng gấp đôi doanh thu từ 2020-2021, Wasabi hiện có hơn 40.000 khách hàng tại hơn 100 quốc gia, 13.000 đối tác, hơn 250 nhân viên toàn cầu và 13 khu lưu trữ trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Vốn chủ sở hữu mới sẽ thúc đẩy việc mở rộng sang các thị trường và khu vực địa lý bổ sung theo chiều dọc, tăng cường quan hệ đối tác kênh của Wasabi, mở rộng quy mô đội ngũ tiếp cận thị trường của doanh nghiệp và thực hiện các chương trình phát triển thương hiệu toàn cầu.

Những khoản nợ từ các nhà đầu tư sẽ được sử dụng để tài trợ vốn thiết bị và cơ sở hạ tầng tại các địa điểm lưu trữ của Wasabi trên khắp thế giới, đầu tư vào sự phát triển công nghệ của Wasabi tạo nền tảng cho thế hệ kiến ​​trúc lưu trữ đám mây mới.

Theo David Friend, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Wasabi Technologies, kết thúc vòng tổng kết lớn trong môi trường đám mây cho thấy sự phát triển ngoạn mục của Wasabi và tiềm năng to lớn của cơ hội khai thác lưu trữ đám mây.

“Là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất trong ngành , chúng tôi chỉ tập trung vào một mục tiêu: lưu trữ đám mây. Chúng tôi thực hiện dịch vụ kỹ thuật này tốt hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác trong ngành. Vì sự tập trung duy nhất này, công ty đạt được hiệu suất và bảo mật tốt nhất trong cung cấp dịch vụ với mức giá thấp nhất trong ngành đám mây”.

Sử dụng các nguồn đầu tư mới, công ty dự kiến ​ mở rộng sang các thị trường và khu vực địa lý mới, đặt mục tiêu trọng tâm ở Đông Nam Á và Úc nhằm nâng cao năng lực và quan hệ đối tác kênh của Wasabi, mở rộng đội ngũ tiếp cận thị trường và những chiến lược phát triển thương hiệu toàn cầu.

Wasabi trước đó tuyên bố mở rộng sang khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, mở một trung tâm dữ liệu mới tại Singapore, thuê Michael King làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc APAC, dẫn dắt giai đoạn phát triển tiếp theo của Wasabi trong khu vực.

Hiện nay, những quỹ đầu tư mới sẽ cho phép Wasabi Technologies mở rộng các dịch vụ lưu trữ để phát triển hệ sinh thái đã được thiết lập tốt với 40.000 khách hàng và hơn 13.000 đối tác đến nay. Doanh nghiệp hiện có 13 khu lưu trữ, với bốn khu được thành lập tại APAC.

Ngoài hiệu suất đứng hàng đầu trong ngành của lưu trữ đám mây nóng Wasabi Technologies, công ty còn hợp tác với hơn 350 công ty công nghệ, bao gồm hầu hết những công ty sao lưu , khôi phục thảm họa và giám sát hàng đầu thế giới. Dịch vụ Wasabi được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong nhiều nhóm ngành quan trọng như thể thao chuyên nghiệp, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, tài chính, giám sát, giáo dục, sản xuất, công nghệ tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu khoa học, truyền thông và giải trí.

Brian Shield, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc kỹ thuật (CTO) của Boston Red Sox cho biết: “Nhu cầu dữ liệu của chúng tôi tiếp tục phát triển, từ phân tích người chơi, IoT, tài sản kỹ thuật số và thậm chí cả bảo mật, Những dữ liệu này là cơ sở căn bản cho tiến trình học hỏi quy mô ngày càng lớn của tổ chức. Wasabi cung cấp giải pháp trên cơ sở đám mây nóng hiệu quả về chi phí, cho phép chúng tôi truy xuất nội dung nhanh chóng, tăng cường cấp độ phân tích và khả năng sản xuất video nghiên cứu học tập của chúng tôi tại Red Sox.”

Theo Tech Wire Asia