Vụ TTGT “làm luật” nhà xe ở Cần Thơ: Khởi tố cả 4 đối tượng tham gia

VietTimes -- Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với 3 thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP Cần Thơi đã bị bắt trước đó.
Ảnh 4 bị can vừa bị khởi tố
Ảnh 4 bị can vừa bị khởi tố

Cụ thể, cơ quan Công an đã khởi tố Lý Hoàng Minh, đội phó Đội TTGT số 3; Võ Hoàng Anh, đội trưởng Đội TTGT số 3 – Sở GTVT Cần Thơ, Đoàn Vũ Duy - Đội trưởng Đội TTGT số 11.

Cơ quan Công an cũng khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Cần – môi giới của các TTGT này - cũng bị khởi tố, tạm giam về hành vi nhận hối lộ.

Theo kết quả xác minh trước đó của cơ quan Công an, các TTGT biến chất này đã thông qua đối tượng Nguyễn Văn Cần để “làm luật” khoảng 60 nhà xe, doanh nghiệp ở Cần Thơ theo hình thức chi tiền hàng tháng.

Việc thu tiền “làm luật” này do Nguyễn Văn Cần ra giá với các nhà xe, doanh nghiệp vận tải, sau đó thu tiền và vào các tài khoản của mình Cần hoặc Cần nhận tiền trực tiếp và đưa lại cho các TTGT. Cơ quan công an đã làm rõ được các đối tượng này đã nhận khoảng 3,4 tỷ đồng của các nhà xe, doanh nghiệp.

Qua nhiều tháng điều tra, xác minh, cơ quan công an đã bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây này. Trong đó có 3 đội trưởng đội TTGT thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ