Vụ Phó Cục trưởng mất 400 triệu: Cử người khác làm trưởng đoàn thanh tra

VietTimes – Đó là thông tin mới nhất, ngày 2/10, từ Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) liên quan tới việc ông Nguyễn Xuân Quang – Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – mất trộm 400 triệu đồng tại khách sạn khi làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ.
Khách sạn nơi ông Quang mất trộm tiền. Ảnh: NLĐ
Khách sạn nơi ông Quang mất trộm tiền. Ảnh: NLĐ

Theo Tổng cục Môi trường, ngay sau khi sự việc được báo chí nêu, Bộ TNMT đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với Công an Tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan để làm rõ các thông tin.

Hai hoạt động hiện đang thực hiện là tạm dừng kế hoạch thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo.

Đồng thời, Tổng cục Môi trường đã cử Tổ Giám sát Đoàn Thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu cũng như trong Báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang.

Hiện nay quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, Tổ Giám sát đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Long An để nhanh chóng làm rõ các thông tin liên quan đến sự việc này.

Tổng cục Môi trường, ông Nguyễn Xuân Quang đã có báo cáo khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình.

Trong thông cáo báo chí ngày 2/10, Tổng cục Môi trường khẳng định, Đoàn Thanh tra do ông Quang dẫn đầu làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ là nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường.

Đồng thời, kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra – Thông cáo báo chí của Tổng cục Môi trường khẳng định.

Vì vậy, kế hoạch thanh tra sẽ vẫn tiếp tục được triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Quang, Tổng cục sẽ cử cán bộ khác làm Trưởng đoàn thanh tra.