Vũ “nhôm” nói lời sau cùng: “Bị cáo đã làm, bị cáo chịu”

VietTimes -- Sáng nay (30/1), 2 cựu Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân cùng bị cáo Vũ "nhôm" (Phan Văn Anh Vũ) nói lời sau cùng trước khi HĐXX đưa ra phán quyết vào chiều cùng ngày.
Sáng nay (30/1), 2 cựu Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân cùng bị cáo Vũ "nhôm" (Phan Văn Anh Vũ) nói lời sau cùng. Ảnh/ dantri.com.vn
Sáng nay (30/1), 2 cựu Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân cùng bị cáo Vũ "nhôm" (Phan Văn Anh Vũ) nói lời sau cùng. Ảnh/ dantri.com.vn

Nói lời sau cùng Vũ kể về việc xuất thân là doanh nghiệp sau đó trở thành sĩ quan tình báo, Phan Văn Anh Vũ cho rằng bản thân luôn tuân thủ pháp luật, dám làm dám chịu. Bỏ tiền mua bất động sản, Vũ nghĩ có quyền định đoạt, kinh doanh để phát triển tiềm lực kinh tế. Nhưng qua 2 ngày xét xử, được viện kiểm sát phân tích, bị cáo nhận thấy rằng đúng là bị cáo sai. Bị cáo không dám chối tội, đổ lỗi cấp trên.

Bị cáo Vũ nói, trong việc này, bị cáo rất ân hận. Việc làm của bị cáo đã làm liên lụy, ảnh hưởng đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và cho rằng các bị cáo Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Bách không phải đồng phạm. Còn 2 cựu Thứ trưởng Công an cũng không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. “Bị cáo đã làm, bị cáo chịu”, Vũ nói.

Cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành cám ơn VKS, cơ quan điều tra đã đối xử đúng mực, giúp ông nhận thức được sai phạm đến mức phải xử lý trách nhiệm hình sự và mong HĐXX xem xét một số nguyện vọng trước khi lượng hình.

Bị cáo Bùi Văn Thành xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành Công an. "Tôi đã nhận thấy những sai phạm của mình, thừa nhận thiếu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tôi thấy rằng điều đau khổ nhất, day dứt nhất là vụ án xảy ra mang lại hậu quả không chỉ về vật chất, ảnh hưởng xấu đến dư luận, ảnh hưởng uy tín ngành công an”, cựu Thứ trưởng Bùi Văn Thành nói.

Bị cáo Bùi Văn Thành xin HĐXX xem xét đánh giá nguyên nhân, bối cảnh xảy ra sự việc, một chút đóng góp cá nhân, hoàn cảnh gia đình để từ đó có phán quyết phù hợp với chính sách nhân đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, mong muốn HĐXX xem xét đến những đóng góp, tình tiết giảm nhẹ, đặc thù của các bị cáo còn lại khi lượng hình.

Cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân nhận trách nhiệm và bày tỏ sự đau xót, và cho rằng có thiếu sót, không nắm được hết, bao quát được hết công việc trong đó có anh em, đồng đội ngồi đây với tư cách bị cáo. Đồng thời cũng không đổ tội cho bất cứ ai, mong HĐXX xem xét đưa ra phán quyết có tình, có lý cho các bị cáo.

 “Tôi rất tin vào anh em công tác với mình, làm việc với mình. Không có lòng tin đó, chúng tôi không thể nào hoạt động được. Cho nên hôm nay, theo cáo trạng VKS, anh em chúng tôi phạm tội. Tôi không đổ tội cho bất cứ anh em nào khác”, bị cáo Trần Việt Tân nói.

(Tổng hợp)