Vụ dân đòi bãi biển: Thanh Hóa khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng

Liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn tụ tập đông người để khiếu kiện UBND tỉnh trả lại bãi biển cho dân mưu sinh, cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng.
Người dân tụ tập trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa
Người dân tụ tập trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, trong các ngày từ 26/2 đến nay, một số người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện, không đồng ý với chủ trương di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Ngày 1/3, UBND tỉnh đã có quyết định số 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn bị ảnh hưởng của dự án, tuy nhiên không được sự đồng thuận của nhân dân.

Một tuần qua, hàng trăm người dân đã tụ tập khiếu kiện đông người trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Hành vi này đã gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn TP Thanh Hóa. Trong đó nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 3/3 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại điều 245 bộ luật Hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hóa đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo VNN