Vụ cán bộ phường Văn Miếu bị tố hành dân: Cho thôi việc nhân viên hợp đồng

VietTimes -- Theo kết luận của Thanh tra Hà Nội, vụ việc cán bộ phường Văn Miếu bị tố hành dân "trách nhiệm thuộc ông Nguyễn Lê Hiếu, lao động hợp đồng chuyên trách bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Văn Miếu".
Bộ phận hành chính phường Văn Miếu
Bộ phận hành chính phường Văn Miếu
Cụ thể, theo kết quả thanh tra công vụ, ông Nguyễn Lê Hiếu (cán bộ tiếp nhận hồ sơ khai tử) hướng dẫn công dân xin xác nhận của tổ dân phố vào phiếu cung cấp thông tin khai tử là không đúng. Trách nhiệm xác minh thông tin khi đăng ký khai tử cho công dân là của UBND phường.

Ngoài ra, ông Hiếu không giao giấy hẹn trả kết quả mà hẹn bằng lời, nhưng đã không báo cáo lãnh đạo phường để chỉ đạo và không trao đổi với những người liên quan để phối hợp giải quyết.

Vì vậy, ngày 22/8, phòng Nội vụ quận Đống Đa cho biết đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội.
ĐƯợc biết, ông Hiếu thuộc diện cán bộ theo hợp đồng ngắn hạn, có nhiệm vụ hỗ trợ công nghệ và văn phòng ở UBND phường Văn Miếu.

Cũng theo kết quả thanh tra công vụ, UBND quận Đống Đa và phường Văn Miếu thực hiện không đúng quy định khi sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; không ghi thời gian giao nhận hồ sơ trong phiếu kiểm soát quá trình giải quyết.

Về trách nhiệm của lãnh đạo phường Văn Miếu, quận Đống Đa cho hay đã có báo cáo xin ý kiến thành phố và sẽ công khai khi có kết quả xử lý.