Vụ anh truy sát gia đình em trai: Nạn nhân duy nhất còn sống sót đã bình phục

Sáng nay (10/9), lãnh đạo Bệnh viện 19/8 cho biết, chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995) - nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ truy sát ở Đan Phượng (Hà Nội) đã hoàn toàn bình phục. Chị Nhung không cần thở bằng máy và cũng đã nhận biết được người thân và những người xung quanh.
Kẻ gây án Nguyễn Văn Đông bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Kẻ gây án Nguyễn Văn Đông bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện 19/8, tuy đã bình phục nhưng một cánh tay của bệnh nhân bị gãy nên các bác sĩ vẫn đang nỗ lực điều trị.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 1/9. Kẻ gây án Nguyễn Văn Đông (53 tuổi) và cả 5 nạn nhân đều trú tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội). Danh tính các nạn nhân gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969, em ruột Đông), con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (sinh năm 1991), vợ ông Hải là Doãn Thị Việt (sinh năm 1971), con dâu ông Hải là Đỗ Thị Hồng Nhung (sinh năm 1995), cháu gái ông Hải là Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh năm 2018).

Trừ chị Nhung, các nạn nhân khác đều đã tử vong ngay trong ngày 1/9.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đông thừa nhận hành vi và khai nhận khoảng 7h30 sáng 1/9, hắn đã giấu con dao vào trong áo rồi sang nhà ông Nguyễn Văn Hải. Lúc này, thấy bà Doãn Thị Việt - vợ ông Hải vừa đi xe máy ra đến cổng, Đông chém liên tiếp vào đầu.

Tiếp đó, Đông cầm dao truy sát anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con ông Hải). Nhưng Hiệp nhanh chân chạy thoát. Lúc này, thấy chị Nguyễn Thị Bắc đang loay hoay chạy, Nguyễn Văn Đông cầm dao tấn công. Không dừng lại ở đó, Đông còn chém ông Hải tử vong tại chỗ.

Thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung bế con gái 14 tháng tuổi chạy ra, Đông tiếp tục chém gục 2 mẹ con họ.

Đối tượng Đông cho biết, mục đích ban đầu chỉ chém chết bà Việt và anh Hiệp (con ông Hải). Nhưng do không kiềm chế được, nên đã chém tất cả 5 người gia đình nhà ông Hải, trong đó có cháu bé 1 tuổi.

Khi xảy ra sự việc, trong nhà ông Hải có tất cả 6 người, con trai lớn ông Hải may mắn chạy thoát ra ngoài kêu cứu nên đã may mắn tránh được thương vong.