Vụ án phá rừng pơ mu ở Quảng Nam: Thêm 5 đối tượng ra đầu thú

VietTimes -- Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có thêm 5/11 đối tượng tham gia vận chuyển gỗ trái phép trong vụ phá rừng pơ mu tại khu vực biên giới Việt-Lào ra đầu thú.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo đó, những đối tượng đầu thú trong sáng 29/8 gồm: Nguyễn Văn Dũng (30 tuổi), Nguyễn Văn Tùng (27 tuổi), Cao Văn Hới (24 tuổi); Nguyễn Văn Danh (27 tuổi) và Nguyễn Văn Long (23 tuổi) đều trú xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế & quản lý chức vụ (PC46), Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, với mục tiêu nhanh chóng điều tra làm rõ vụ phá rừng pơ mu tại huyện nam Giang, cán bộ, chiến sĩ Phòng PC46 Công an Quảng Nam đã liên tục bám trụ, vận động người thân của các đối tượng liên quan ra đầu thú. 

Quảng Nam, phá rừng, pơ mu, biên giới, Việt-Lào, công an, điều tra, đầu thú, VietTimes
Sáng 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã đến động viên và khen thưởng cho tập thể cán bộ Ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Nam

Tại Quảng Bình, cán bộ, chiến sỹ Phòng PC46 công an Quảng Nam đã đến từng nhà vận động giải thích để người người thân của các đối tượng nhận thức rõ về hành vi của con em mình. Từ đó, động viên con em ra đầu thú. Những đối tượng ra đầu thú được cơ quan công an cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như vậy, liên quan đến vụ án phá rừng pơ mu tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Nam và nước bạn Lào, đến nay cơ quan Công an đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng, vận động ra đầu thú 9 đối tượng và tiếp tục vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú.

Sáng cùng ngày,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã gặp mặt, biểu dương và thưởng nóng cho ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu tại khu vực biên giới Việt-Lào vì đã có thành tích đặc biệt trong việc điều tra, làm rõ vụ án phá rừng pơ mu với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Nam và nước bạn Lào.