Vụ án mạng nghiêm trọng ở Đan Phượng: Chỉ vì 0,5m đất giáp ranh

VietTimes -- Thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Đan Phượng (Hà Nội), nguyên nhân của vụ việc anh truy sát gia đình em trai khiến 4 người tử vong, 1 người nguy kịch, là do 2 anh em ông Đông và ông Hải đang ở trên mảnh đất của tổ tiên để lại và phát sinh mâu thuẫn trong việc phân chia 0,5m đất giáp ranh. 

Đối tượng Nguyễn Văn Đông bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Văn Đông bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trong chiều qua (1/9), UBND huyện Đan Phượng đã có báo cáo gửi UBND TP. Hà Nội và Huyện ủy Đan Phương về vụ việc mâu thuẫn dẫn đến giết người xảy ra tại cụm 2 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.

Kẻ gây án Nguyễn Văn Đông (53 tuổi) và cả 5 nạn nhân đều trú tại thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội). Danh tính các nạn nhân gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969, em ruột Đông), con gái ông Hải là chị Nguyễn Thị Bắc (sinh năm 1991), vợ ông Hải là Doãn Thị Việt (sinh năm 1971), con dâu ông Hải là Đỗ Thị Hồng Nhung (sinh năm 1995), cháu gái ông Hải là Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh năm 2018).

Riêng chị Nhung đã qua cơn nguy kịch và là nạn nhân duy nhất còn sống sót đến thời điểm này.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Đông thừa nhận hành vi và khai nhận cả đêm trước hắn không ngủ được, nên khoảng 7h30 sáng 1/9, hắn đã giấu con dao vào trong áo rồi sang nhà ông Nguyễn Văn Hải. Lúc này, thấy bà Doãn Thị Việt - vợ ông Hải vừa đi xe máy ra đến cổng, đối tượng Đông chém liên tiếp vào đầu.

Tiếp đó, đối tượng Đông cầm dao truy sát anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con ông Hải). Nhưng Hiệp nhanh chân chạy thoát. Lúc này, thấy cháu gái mình là chị Nguyễn Thị Bắc đang loay hoay chạy, Nguyễn Văn Đông cầm dao tấn công. Không dừng lại ở đó, Đông còn chém ông Hải tử vong tại chỗ.

Thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung bế con gái 14 tháng tuổi chạy ra, Đông tiếp tục chém gục 2 mẹ con họ.

Đối tượng Đông cho biết, mục đích ban đầu chỉ chém chết bà Việt và anh Hiệp (con ông Hải). Nhưng do không kiềm chế được, nên đã chém tất cả 5 người gia đình nhà ông Hải, trong đó có cháu bé 1 tuổi.

Sau khi gây ra án mạng, đối tượng Đông trở về nhà và có ý định tự tử nhưng không thành, sau đó đã bị lực lượng công an bắt giữ.