close Đăng nhập

Vụ 39 người chết tại Anh: Bộ Công an cử đoàn công tác vào Nghệ An, Hà Tĩnh

VietTimes – Hôm nay (27/10), Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vào Hà Tĩnh và Nghệ An để kiểm tra, xác minh thông tin về những người mất liên lạc khi đi lao động từ Pháp qua Anh, để phục vụ điều tra theo yêu cầu nghiệp vụ và hợp tác quốc tế. 
Sau khi có thông tin bước đầu về vụ việc 39 người tử vong trong container, cùng với việc không thể liên lạc với người thân, một số gia đình đã trình báo chính quyền địa phương về sự mất tích của con em mình.
Sau khi có thông tin bước đầu về vụ việc 39 người tử vong trong container, cùng với việc không thể liên lạc với người thân, một số gia đình đã trình báo chính quyền địa phương về sự mất tích của con em mình.

Bộ Công an cũng chỉ đạo lực lượng Công an làm rõ việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Theo thông tin của CTV VietTimes tại Nghệ An, cũng trong hôm nay, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang tiếp tục xác minh thông tin từ gia đình những người trong danh sách nghi vấn là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong tại Anh.

Tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành – Nghệ An), hiện có 2 trường hợp được gia đình trình báo cơ quan chức năng về nghi vấn có thể là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong trong container tại Anh gây rúng động quốc tế vài ngày gần đây. Đó là anh Nguyễn Đình Tứ (sinh ngày 15/3/1993) và chị Bùi Thị Nhung (sinh ngày 5/6/2000). Đại diện gia đình những người nghi là nạn nhân của vụ việc cho biết, tại địa phương này, có nhiều người hiện đang làm việc tại Anh.

Anh Nguyễn Đình Tứ và chị Bùi Thị Nhung được cho là 2 nạn nhân trong vụ việc.
Anh Nguyễn Đình Tứ và chị Bùi Thị Nhung được cho là 2 nạn nhân trong vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết địa phương đã cử đoàn công tác đến các hộ dân để nắm tình hình và thông tin, nhằm hỗ trợ người dân.

“Tuy nhiên, hiện nay gia đình họ chưa trình báo, mà chỉ đơn thuần là cán bộ huyện đến nắm thông tin, tìm hiểu sự việc thôi. Các thông tin này chưa chắc đã chính xác nên địa phương hiện chưa thể công bố được”, ông Tuyên nói.

Cũng trong chiều nay, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết đang tiến hành xác minh thông tin liên quan đến người Nghệ An có thể là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong tại Anh. 

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.