VTV phản hồi về vụ việc biên tập viên Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ

VTV cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ, VTV đã tạm ngừng phân công công việc đối với BTV này, chờ xác minh của các cơ quan chức năng.

Ngày 28/5/2018, trên trang vtv.vn đã đăng tải phản hồi chính thức của VTV về việc BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ, sự việc gây xôn xao dư luận từ ngày 25/5/2018 tới nay. Theo đó VTV cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành, VTV đã tạm ngừng phân công công việc đối với BTV này, chờ xác minh của các cơ quan chức năng.

Trong những ngày qua, liên quan đến sự việc em T.D tố cáo anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành, VTV đã tiếp nhận rất nhiều thông tin từ báo chí, dư luận xã hội cũng như báo cáo của cá nhân BTV Minh Tiệp.

BTV Minh Tiệp. Ảnh: Internet

Về quan điểm, VTV luôn yêu cầu và đòi hỏi tất cả các nhân viên thực hiện tốt trách nhiệm với công việc và cộng đồng, tuân thủ các quy định của pháp luật, đồng thời nghiêm khắc xử lý đối với những vi phạm liên quan đến chuẩn mực đạo đức cũng như trách nhiệm đối với xã hội.

“Khi có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền về vụ việc, chúng tôi sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật và của VTV”, thông báo của VTV cho biết..

Trước đó, ngày 25/5/2018, tài khoản Facebook T.D đăng lời kêu cứu, tố cáo anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành em từ năm lớp 6 đến nay, đây là Facebook của em D. (nữ sinh 15 tuổi, học lớp chuyên Sinh tại THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam). Anh rể của em là BTV thể thao nổi tiếng Minh Tiệp.

Lời kêu cứu này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Làn sóng tẩy chay BTV cũng bùng lên dữ dội. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết quả cuối cùng. Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em cho biết đơn vị đã vào cuộc điều tra và sẽ sớm can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho em.

Tài khoản đăng hình ảnh em T.D tố bị anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 28/5/2018, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã ra thông báo chính thức liên quan đến em Phạm Thị T.D. là học sinh của trường.

"Về quan điểm, trong mọi trường hợp, nhà trường đều giải quyết sự việc theo đúng thẩm quyền, đúng chức năng, đúng luật pháp trên cơ sở đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan", đại diện trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho hay.

Đối với trường hợp liên quan tới em D., nhà trường cho biết: "Theo phản ánh của các thầy cô giáo trực tiếp dạy, trong các năm học tại trường, em D. không có biểu hiện gì khác biệt. Em vui vẻ, hòa đồng với các bạn, không gây gổ, không hỗn láo với thầy cô. Em là học sinh bình thường như những học sinh khác. Em đã từng đạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi".

Ngoài ra, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng khẳng định: "Việc đúng sai của các thông tin đã nêu cần được xác minh, kết luận của các cơ quan có thẩm quyền theo đúng chức năng, đúng quy định của luật pháp. Hiện tại em D. đang nghỉ hè, em cũng như các học sinh khác đang được bố mẹ quản lý tại gia đình. Tuy nhiên, dù đúng dù sai, em D. là trẻ vị thành niên, em cần sự hỗ trợ, chỉ bảo hướng dẫn của gia đình, thầy cô và bạn bè cùng lớp. Để em hiểu thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, biết đúng biết sai, biết điều chỉnh, đủ nghị lực, đủ hiểu biết, vững vàng trải qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống.

Em D. từng là học sinh giỏi, em cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, người thân, nhà trường, bạn bè và cả xã hội, để em tiếp tục tập trung vào việc học, có cuộc sống an toàn và lành mạnh. Nhà trường tin rằng em sẽ hiểu mình, hiểu đúng sai của mọi vấn đề xuất hiện trong cuộc sống để tự điều chỉnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai".

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/vtv-phan-hoi-ve-vu-viec-bien-tap-vien-minh-tiep-bi-to-bao-hanh-em-vo-167939.ict