VSCO cho iPhone hỗ trợ ảnh GIF, chặn người dùng không mong muốn

Ứng dụng nhiếp ảnh cộng đồng khá nổi tiếng VSCO vừa giới thiệu loạt tính năng mới khá quan trọng bao gồm hỗ trợ ảnh GIF, chặn người dùng khác theo dõi hoặc thêm tính năng yêu thích hình ảnh cho mỗi người dùng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đã từ lâu, VSCO được coi là một trong những ứng dụng nhiếp ảnh cộng đồng khá nổi tiếng trên iOS và Android. Cũng bởi vậy số lượng người tham gia cộng đồng nhiếp ảnh này ngày càng gia tăng. Để đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của người dùng, VSCO đã tung ra tính năng hỗ trợ ảnh GIF. Tính năng này được sử dụng trực tiếp trong một ứng dụng khác có tên DSCO by VSCO.

Theo Slashgear, DSCO by VSCO hoạt động bằng cách tạo ra các đoạn video clip nhỏ giống như tính năng Live Photos trên iPhone. Người dùng chỉ cần vuốt sang chế độ DCSO, sau nhấn vào biểu tượng vòng tròn ở dưới ứng dụng để nhấn quay video clip. Người dùng có thể dùng thêm các bộ lọc cho video thêm sinh động trước khi post sang VSCO.

VSCO cho iPhone hỗ trợ ảnh GIF, chặn người dùng không mong muốn ảnh 1

Tính năng mới thứ hai, đó là chặn người dùng. Người dùng VSCO hiện đã có thể chặn người dùng khác truy cập vào profile cá nhân dễ dàng. Để chặn người dùng khác, bạn sẽ cần truy cập vào profile (hồ sơ cá nhân) của người dùng đó, nhấn Menu và chọn Block ở dưới cùng. Khi chặn thành công một người dùng, họ sẽ không thể nào tương tác được với bạn, dù cho các bức ảnh của bạn vẫn được công khai trên cộng đồng.

VSCO cho iPhone hỗ trợ ảnh GIF, chặn người dùng không mong muốn ảnh 2

Tính năng cuối cùng khá thú vị nhưng đáng tiếc xuất hiện khá muộn. Người dùng nay đã có thể bày tỏ cảm xúc yêu thích với bất kỳ một bức ảnh nào. Đây vừa là cách cảm ơn khá hữu ích và cũng giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng đánh giá sự thành công trên mỗi tấm hình của họ.

VSCO cho iPhone hỗ trợ ảnh GIF, chặn người dùng không mong muốn ảnh 3

VSCO cho biết, các tính năng trên sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trong vài tuần tới trên cả hai nền tảng iOS và Android. Gần đây nhất hồi tháng 12/2016, VSCO từng bổ sung thêm tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh RAW trên các thiết bị chạy iOS 10.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư