Triển lãm ô tô Geneva 2018

Volvo XC40 ẵm giải “Xe châu Âu của năm 2018”

VietTimes -- Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Geneva 2018 đang diễn ra tại Thụy Sĩ, mẫu xe Crossover cỡ nhỏ Volvo XC40 đã được vinh danh trở thành "Xe châu Âu của năm 2018" (2018 European Car Of The Year). Đây là giải thưởng uy tín đầu tiên của châu Âu mà nhà sản xuất xe hơi cao cấp Thụy Điển có được.
Lần đâu tiên Volvo Cars nhận được giải thưởng danh giá ở thị trường châu Âu (Ảnh:Volvo Cars)
Lần đâu tiên Volvo Cars nhận được giải thưởng danh giá ở thị trường châu Âu (Ảnh:Volvo Cars)
Cũng giống như các năm trước, giải thưởng "Xe châu Âu của năm 2018" sẽ do 60 nhà báo chuyên ngành ô tô đến từ 23 quốc gia đánh giá. Năm nay, chiếc Volvo XC40 đã nhận được 325 phiếu bầu, vượt qua 2 đối thủ là Seat Ibiza và BMW 5-Series đứng lần lượt ở vị trí thứ 2 (242 phiếu) và 3 (226 phiếu).
Đáng chú ý, khi hai mẫu xe của hãng là XC60 và XC90 thay nhau giành giải thưởng "SUV của năm" tại thị trường Bắc Mỹ trong 2 năm qua thì đây là lần đầu tiên một chiếc xe mang thương hiệu Volvo giành được giải thưởng "Xe châu Âu của năm" tại khu vực này.
Volvo XC40 ẵm giải “Xe châu Âu của năm 2018” ảnh 1Ngay khi mới ra mắt, Volvo XC40 đã nhanh chóng nhận được sự ưa thích của các khách hàng châu Âu và Bắc Mỹ

Ông Hakan Samuelsson - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volvo Cars hoan hỷ cho biết: "Chiến thắng này của Volvo XC40 mới thật sự là điều quan trọng bởi nó sẽ đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển hơn nữa của chúng tôi khi tham gia vào một phân khúc SUV nhỏ đang có bước phát triển nhanh chóng.”

Mặc dù ra mắt thị trường toàn cầu chưa lâu nhưng Volvo XC40 đã đặt ra một tiêu chuẩn mới trong phân khúc của Crossover cỡ nhỏ về cả về thiết kế, công nghệ kết nối lẫn tính năng an toàn. Với đơn nhận đặt hàng vượt quá 20.000 xe ở khắp châu Âu và Mỹ, điều này chỉ ra rằng XC40 là một mẫu xe có sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Dự kiến, Volvo XC40 cũng sẽ sớm được bán ra tại Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, nơi Volvo kỳ vọng sẽ nhận được quan tâm mạnh mẽ không kém gì các thị trường nói trên.

Volvo XC40 ẵm giải “Xe châu Âu của năm 2018” ảnh 2Volvo XC40 đã đặt ra những tiêu chuẩn mới trong thiết kế, công nghệ và tính năng an toàn trong phân khúc Crossover cỡ nhỏ

Volvo XC40 là mô hình đầu tiên được xây dựng trên nền tảng khung gầm xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới (CMA) của Volvo Cars dựa trên sự hợp tác phát triển với Geely - tập đoàn hiện đang sở hữu thương hiệu Volvo. Nền tảng mới CMA cũng sẽ được áp dụng cho tất cả các sản phẩm mới sắp ra mắt trong Series 40, bao gồm cả mẫu xe chạy điện hoàn toàn.

Ông Samuelsson nói thêm: "Chúng tôi có một chiến lược rõ ràng cho sự phát triển của thương hiệu và cam kết dẫn đầu trong lĩnh vực an toàn ô tô, dịch vụ kết nối và điện khí hóa. XC40 chính là bằng chứng phản ánh những cam kết này. Nhìn vào sự đáp lại của khách hàng và sự ghi nhận từ ban giám khảo của giải thưởng "Xe châu Âu của năm" ngày hôm nay, nó đã cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng."

Volvo XC40 ẵm giải “Xe châu Âu của năm 2018” ảnh 3Nền tảng khung gầm CMA mới sẽ giúp Volvo phát triển các mẫu xe sắp tới thuộc Series 40

Trong năm 2017, hãng đã từng công bố cam kết của mình để điện khí hóa tất cả mẫu xe của Volvo Cars khi bán ra thị trường từ năm 2019. Như vậy, khả năng cao là một phiên bản hybridiesel cũng như một tùy chọn hệ thống truyền động điện hoàn toàn sẽ có mặt trên XC40 vào năm sau.