Volvo triệu hồi hơn 200.000 xe để khắc phục sự cố rò rỉ nhiên liệu

VietTimes -- Hãng Volvo mới đây đã công bố chương trình triệu hồi khoảng hơn 200.000 xe sau khi phát hiện sự cố kỹ thuật có khả năng gây rò rỉ nhiên liệu trong khoang động cơ theo thời gian.

Hãng Volvo cũng tuyên bố chưa có thương vong hay sự cố thiết hại nào xảy ra liên quan đến vấn đề nứt ống dẫn nhiên liệu.

Hãng Volvo cũng tuyên bố chưa có thương vong hay sự cố thiết hại nào xảy ra liên quan đến vấn đề nứt ống dẫn nhiên liệu.

Volvo cho biết sau khi tiến hành kiểm tra một số mẫu xe của hãng, họ đã phát hiện ra những vết nứt nhỏ bên trong đường ống dẫn nhiên liệu vào động cơ, theo thời gian có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu trong khoang động cơ.

Hãng xe hơi Thụy Điển công bố có 219.000 xe thuộc 11 phiên bản được sản xuất trong giai đoạn 2015-2016 đã bị ảnh hưởng. Các thị trường có lượng xe bị ảnh hưởng nhiều nhất là Thụy Điển, Anh và Đức. Trong năm 2015, Volvo đã bán được 503.127 xe và đạt 534.332 xe trong năm 2016.

Hãng Volvo cũng tuyên bố chưa có thương vong hay sự cố thiết hại nào xảy ra liên quan đến vấn đề này và việc thông báo triệu hồi nhằm mục đích tránh mọi vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Phát ngôn viên của Volvo đã từ chối bình luận về khoảng tiền sẽ phải chi ra để thực hiện đợt triệu hồi này.

Đây không phải là đợt triệu hồi lớn nhất của Volvo khi vào năm 2004, họ đã phải thực hiện chương trình triệu hồi tới 460.000 xe để sửa chữa lại dây cáp trong hệ thống điều khiển điện tử cho quạt làm động cơ.

Kể từ sau khi Geely mua lại Volvo vào năm 2010, hãng xe hơi Thụy Điển từ bên bờ vực phá sản đã hồi sinh mạnh mẽ. Các mẫu xe cao cấp mới của hãng hiện đang cạnh tranh với các đối thủ lớn như Daimler và Volkswagen. Kết thúc năm 2018, Volvo đã có một năm với doanh số bán hàng kỷ lục 642.253 xe.