Triển lãm ô tô New York 2018

Volvo XC60 lại ẵm thêm giải thưởng “Xe thế giới của năm 2018“

VietTimes -- Có vẻ những danh hiệu cao quý chưa dừng lại đối với thương hiệu xe hơi cao cấp Thụy Điển khi tại triển lãm ô tô New York 2018, mẫu Crossover XC60 tiếp tục được vinh danh ở ngôi vị cao nhất của giải thưởng "Xe thế giới của năm 2018".
Đây là lần đầu tiên Volvo có được danh hiệu này
Đây là lần đầu tiên Volvo có được danh hiệu này
Đầu năm nay, Volvo XC60 vừa mới giành được giải thưởng "Xe đa dụng của năm 2018" tại thị trường Bắc Mỹ, trong khi người anh em XC40 cũng đã có thắng lợi đầu tiên với danh hiệu "Xe của năm 2018" tại thị trường châu Âu.
Và tại triển lãm New York 2018, Volvo XC60 lại một lần nữa được xướng danh ở ngôi vị quán quân ở hạng mục giải thưởng "Xe thế giới của năm 2018" sau khi đã đánh bại 33 đối thủ và xuất sắc vượt qua 2 ứng viên cuối cùng là Mazda CX-5 và Range Rover Velar. Trong hơn 12 năm lịch sử của giải thưởng Xe thế giới của năm, đây là lần đầu tiên Volvo có được danh hiệu cao quý này.
Ông Hakan Samuelsson, chủ tịch kiêm CEO của Volvo Cars cho biết: "Tôi vui mừng nhận thấy các khoản đầu tư sản phẩm của công ty chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Mặc dù phải cạnh tranh rất khốc liệt với nhiều đối thủ đáng gờm nhưng giải thưởng này đã cho thấy XC60 là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế, công nghệ và an toàn, từ đó tạo ra một chiếc xe tốt nhất cho khách hàng trên toàn thế giới."
Volvo XC60 lại ẵm thêm giải thưởng “Xe thế giới của năm 2018“ ảnh 1Ông Hakan Samuelsson nhận giải thưởng "Xe thế giới của năm 2018" từ ban tổ chức

Trong năm 2017, Volvo XC60 cũng đạt được kết quả tốt nhất trong bài kiểm tra an toàn của tổ chức Euro NCAP nhờ được trang bị rất nhiều tính năng an toàn tăng cường.

Hiện tại, Volvo XC60 đang được cung cấp với cả 2 tùy chọn động cơ xăng và diesel, trong đó động cơ xăng T8 trang bị trên phiên bản plug-in hybrid được xếp ở Top đầu trong danh mục động cơ của Volvo với công suất 407 mã lực và giúp chiếc Crossoover này chỉ mất có 5,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.