Với tính năng mới, Google Chrome có thể hiện thị mọi website dưới chế độ Dark Mode

Chế độ nền tối trên trình duyệt Google Chrome tiếp tục được cải tiến với tùy chọn hiển thị tất cả website thành giao diện tối và tăng độ tương thích với chế độ Dark Mode của Chrome và hệ thống

Chế độ Dark Mode đã có mặt trên Google Chrome được một thời gian nhưng theo nhiều người dùng, nhiều trang web chưa thực sự tương thích với chế độ nền tối. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải lo điều này vì Chrome đã cho phép kích hoạt tính năng đồng bộ chế độ nền tối trên mọi trang web.

Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng và nếu các lập trình viên tích hợp tính năng này trên trang web của họ, giao diện hiển thị sẽ tự động chuyển đen như mong muốn.

Cụ thể trong phiên bản Chrome Beta 76 phát hành hôm 13/6 cho Android, Chrome OS, Linux, macOS và Windows xuất hiện tùy chọn CSSS có tên "prefers-color-scheme". Nếu bật tùy chọn này, các trang web trước đây hiển thị nền trắng và văn bản màu đen sẽ chuyển ngược lại thành nền đen và văn bản màu trắng.

Do tùy chọn mới liên kết với chế độ nền tối (Dark Mode) trên Chrome và cả hệ điều hành nên người dùng không cần phải thực hiện bất cứ thao tác thủ công nào để chuyển đổi giao diện nền tối. Nói cách khác, trang web hỗ trợ tùy chọn trên sẽ tự động xử lý và chuyển đổi theo cách bạn mong muốn.

Phiên bản Chrome 76 Beta cũng đi kèm một số cập nhật quan trọng, bao gồm việc chặn flash theo mặc định và các trang web sẽ không thể phát hiện người dùng đang sử dụng chế độ ẩn danh (Incognito mode). Dự kiến phiên bản ổn định của Chrome 76 sẽ được phát hành vào tháng 7 tới đây.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/voi-tinh-nang-moi-google-chrome-co-the-hien-thi-moi-website-duoi-che-do-dark-mode-7201915614841694.htm