Với một phát bắn, loại tên lửa Việt Nam biên chế hạ gục chiến hạm địch (video)

VietTimes -- Video ghi lại cảnh tên lửa Moskit đâm vào mạng sườn tàu, xuyên qua nó và bùng nổ ở phía bên kia mạng tàu. Với một đòn tấn công như vậy, chiến hạm thông thường không có cơ hội sống sót.

Tàu tấn công tên lửa hạng nhẹ mang Moskit - ảnh minh họa TVZvezda

Tàu tấn công tên lửa hạng nhẹ mang Moskit - ảnh minh họa TVZvezda

Ngày 03.10.2017, Kênh truyền hình "Ngôi sao" đăng tải video, ghi lại cảnh tên lửa chống tàu Moskit được phóng đi từ một trong nhóm tàu thuộc hạm đội Biển Đen, đang thực hiện một cuộc diễn tập xuyên thủng tàu mục tiêu.

Video ghi lại cảnh tên lửa Moskit đâm vào mạng sườn tàu, xuyên qua nó và bùng nổ ở phía bên kia mạng tàu. Với một đòn tấn công như vậy, chiến hạm thông thường không có cơ hội sống sót.

Trong cuộc diễn tập có sự tham gia của các chiến hạm mặt nước và tàu ngầm hạm đội Biển Đen, phối hợp tác chiến là máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-30SM.

Đòn tấn công được thực hiện nhằm vào khu vực mục tiêu phức tạp, mô phỏng một liên đội tàu đối phương. Các tên lửa chống tàu được phóng đi từ các tàu tấn công mang tên lửa hạng nhẹ và máy bay tiêm kích mang tên lửa Su-30SM.

Các tàu tấn công mang tên lửa thực hiện phóng tên lửa hành trình Moskit, video cho thấy các tên lửa tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu. Ngoài ra, các máy bay chiến đấu Su-30SM thực hành ném bom tiêu diệt hoàn toàn liên đội tàu đối phương. 

Tham gia diễn tâp có 30 chiến hạm, tàu hậu cần kỹ thuật và hơn 20 máy bay chiến đấu. Tên lửa hành trình chống tàu Moskit có trong biên chế của hải quân Việt Nam.

Tên lửa chống tàu Moskit xuyên thủng tàu mục tiêu, Su-30SM ném bom kết thúc liên đội tàu đối phương - Video Zvezda
Toàn cảnh cuộc diễn tập bắn đạn thật của Hạm đội Biển Đen - video TVZvezda

QA