VNPT Technology tiết lộ sản phẩm và dịch vụ mới

 Theo kế hoạch, ngày 22/12 tới, VNPT Technology - Công ty chủ lực của Tập đoàn VNPT trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, công nghiệp Điện tử viễn thông và CNTT, sẽ chính thức ra mắt dịch vụ TVoD và thiết bị Smartbox 2.
SmartBox 2 là thiết bị tất cả trong một vừa để xem Truyền hình, phim truyện vừa để hát karaoke, lướt web đọc báo, vừa check mail, hướng dẫn con cháu học tập hoặc cấu hình để thay thế bộ thu phát wifi trong nhà.
SmartBox 2 là thiết bị tất cả trong một vừa để xem Truyền hình, phim truyện vừa để hát karaoke, lướt web đọc báo, vừa check mail, hướng dẫn con cháu học tập hoặc cấu hình để thay thế bộ thu phát wifi trong nhà.

Đây được coi là thành quả của quá trình nghiên cứu phát triển lâu dài của các kỹ sư VNPT Technology..

“Cuộc sống bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian thường trực trước màn hình TV để xem các chương trình yêu thích vào đúng thời điểm phát sóng. Ngoài ra, nhu cầu giải trí ở gia đình không chỉ có truyền hình mà còn phim, ca nhạc, trò chơi, karaoke và nhiều nội dung đa phương tiện khác. TVoD là một dịch vụ đáp ứng được tất cả nhu cầu đó của khách hàng. TVoD được phát triển trên nền tảng giải pháp công nghệ được chúng tôi nghiên cứu phát triển nhiều năm qua nhằm đem tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất”, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Ban Quản lý và phát triển sản phẩm công nghệ VNPT Technolpgy cho biết.

Có thể khẳng định rằng, TVoD - dịch vụ giải trí tổng hợp bao gồm Truyền hình và các nội dung đa phương tiện theo yêu cầu đầu tiên tại Việt Nam sẽ làm thay đổi thói quen xem truyền hình của khán giả Việt. Với TVoD, ở bất kỳ đâu chỉ cần có Internet, khách hàng có thể thưởng thức hàng trăm kênh truyền hình, kênh phát thanh chất lượng cao và hàng loạt nội dung xem theo yêu cầu như: truyền hình xem lại trong bảy ngày, kho phim HD, clip ca nhạc khổng lồ, Karaoke liên tục được cập nhật. Ngoài ra, TVoD còn cung cấp nhiều nội dung giáo dục, trò chơi hấp dẫn khác. Đây là dịch vụ đã quen thuộc tại một số nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, nhưng là dịch vụ mới ở Việt Nam.

Trong khi đó, SmartBox 2 được nâng cấp đáng kể từ dòng SmartBox đời đầu – sản phẩm đã rất thành công trên thị trường với hàng trăm ngàn thiết bị đã được tiêu thụ. SmartBox 2 được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, giao diện mới tinh tế, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. Với SmartBox 2, mọi TV thường đều có thể trở thành TV thông minh chỉ trong nháy mắt, với hàng ngàn ứng dụng trong đó có TVoD phục vụ mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Ngoài trải nghiệm các ứng dụng sẵn, khách hàng có thể sử dụng SmartBox 2 như một đầu HD Player để xem phim, ảnh trên các thiết bị ngoại vi cắm vào cổng USB hay thiết bị thu phát Wifi hoặc là cầu nối để chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình TV. SmartBox 2 được coi là một trong những sản phẩm chủ chốt của VNPT Technology trong mảng thiết bị điện tử tiêu dùng.

VNPT Technology sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ được đào tạo bài bản và tôi luyện qua các dự án phát triển hệ thống viễn thông tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua. Rất nhiều sản phẩm do VNPT Technology nghiên cứu và phát triển đã và đang được thị trường đón nhận và được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc cũng như một số thị trường trên thế giới, chẳng hạn như đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, thiết bị mạng Wifi Router, Smartphone Vivas Lotus, SmartBox, ADSL Moderm, GPON – ONT…

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ, VNPT Technology luôn tìm hiểu để tạo ra các sản phẩm tiện ích nhất phục vụ khách hàng trong nước và từng bước ra vươn ra thị trường Quốc tế, ông Kiên khẳng định.

Theo VnMedia