VNPT E-Learning: Giải pháp học từ xa chống dịch Corona

VietTimes -- Để kịp thời hỗ trợ cho học sinh các trường trong thời gian nghỉ học do dịch virus Corona (nCoV), VNPT cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning nhằm giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp từ tiểu học đến đại học.

Học sinh lớp 10 học từ xa bằng giải pháp VNPT E-Learning. Ảnh: Thế Hưng.

Học sinh lớp 10 học từ xa bằng giải pháp VNPT E-Learning. Ảnh: Thế Hưng.

Trong thời gian nghỉ học tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống VNPT E-Learning. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: Tin tức - sự kiện, Hệ thống, Phân quyền, Người dùng, Khóa học, Kho học liệu, Kho tài liệu, Ngân hàng câu hỏi, Báo cáo...

Vai trò chính của Hệ thống giải pháp là giúp quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả. Hệ thống này giúp học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Đại diện VNPT cho biết, trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như thiên tai, dịch bệnh như dịch Corona hiện nay hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học sinh vẫn học dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực. Trên nền tảng số, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống. Đồng thời, giáo viên có thể theo dõi chi tiết quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh.  

Chuyên gia VNPT triển khai nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning với các trường Archimedes..jpg

Chuyên gia VNPT triển khai nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning với các trường Archimedes. Ảnh: Thế Hưng

Với cách thức học đổi mới, học viên chủ động theo dõi các khóa học đang được thực hiện hoặc đã hoàn tất xong với nhiều loại học liệu khác nhau.

Đáng chú ý, giải pháp giáo dục điện tử này xây dựng chương trình học tương tác qua Whiteboard và bài giảng SCORM là phương pháp học trực quan sinh động. Cùng với 3 thành phần học qua livestream, trao đổi bài học trực tuyến, kiểm tra trực tuyến, hệ thống đã bao hàm chương trình tiếp thu kiến thức từ phía học sinh một cách chủ động và đầy đủ nhất. Về phía nhà trường, VNPT E-Learning thiết lập nên hệ thống quản lý chất lượng giáo dục, từ khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học đến xem chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống. 

Được biết, VNPT E-Learning hiện đang được triển khai trên quy mô lớn với hơn 40.000 học viên cả nước tham gia và thực sự là giáp pháp số không thể thiếu trong nhiều tổ chức giáo dục, có cả hệ thống giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Giải pháp công nghệ này giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.