"Vịt con" Su-34 lại có thêm vũ khí mới

Đến cuối tháng 11.2015, Bộ quốc phòng Nga sẽ nhận được các containers treo trên máy bay đặc biệt, nhờ có nó mà tất cả các máy bay ném bom chiến trường Su-34 sẽ trở thành máy bay tác chiến điện tử.
"Vịt con" Su-34 lại có thêm vũ khí mới

Những containers này được gọi là tổ hợp thành phần tăng cường, được lắp dưới thân các máy bay cường kích chiến trường. Thành phần tăng cường trong biên chế máy bay chiến đấu không chỉ bảo vệ được bản thân mà còn có thể bảo vệ được các máy bay khác. Tổ hợp này chế áp hiệu quả mọi loại radar và khí tài điện tử, bao gồm cả các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại, máy bay trinh sát cảnh báo sớm và các trang thiết bị trinh sát sử dụng sóng radio khác. Theo tuyên bố của Tổng giám đốc tập đoàn “Công nghệ vô tuyến điện tử "Igor Nasenkov.

 Thực tế, Su-34 hiện nay đã được lắp bộ khí tài tác chiến điện tử đa năng "Hibiny-10V". Bộ khí tài này được lắp trên tất cả các máy bay ném bom chiến trường của Nga đang trong biên chế sẵn sàng chiến đấu cả cũ lẫn mới.

Bộ khí tài "Hibiny" là bộ khí tài tác chiến điện tử có tác dụng chế áp tất cả các đài radar trinh sát, tìm kiếm phát hiện mục tiêu, dẫn bắn hỏa lực phòng không các tầm. Trên thực tế chưa có nguồn thông tin nào xác định, nhưng Hibiny đã thể hiện khả năng đáng sợ của nó trong vụ va chạm với tàu khu trục Mỹ Ronald Cook thuộc lớp tàu Aegis trên biển Đen.

Tình huống Su-24M viếng thăm tàu khu trục Mỹ Donald Cook.xem thêm

Chiếc máy bay ném bom Su-34 đáng sợ này được NATO định danh là Fullback – “Hậu vệ thòng”, thế giới thông thường gọi nó là “Thú mỏ vịt”, còn các phi công chiến đấu Nga gọi nó là Vịt con nhờ cái mũi máy bay đặc biệt của nó.

Theo QPAN