Vĩnh Phúc thông báo cho học sinh nghỉ học lần thứ 3 để phòng Covid-19

VietTimes -- Hôm nay (14/2), Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/2 để phòng dịch Covid-19.

Học sinh tiểu học chào cờ vào sáng thứ 2. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh tiểu học chào cờ vào sáng thứ 2. Ảnh: Minh Thúy

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở yêu cầu các trường, đơn vị trên địa bàn cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 22/2.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các đơn vị phân công lịch trực cho cán bộ quản lý, người lao đông cơ quan, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ,… Đẩy mạnh truyền thông về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và dịch bệnh mùa đông xuân trong nhà trường.

Vĩnh Phúc thông báo cho học sinh nghỉ học lần thứ 3 để phòng Covid-19 ảnh 1

Thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Minh Thúy 

Trong thời gian nghỉ học, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thành lập các nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức, tự rèn luyện tại nhà.

Cùng với đó, trường học phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: phun thuốc khử trùng, tổng vệ sinh trường học, tập huấn cho giáo viên, học sinh cách đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay, cặp nhiệt độ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi các em quay trở lại trường học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho học sinh, giáo viên để sớm ổn định tình hình, duy trì nền nếp dạy học.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Trong trường hợp cần thiết, nhà trường có thể tổ chức học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật.