Vinamilk, HSC, Đạm Phú Mỹ quản trị công ty đứng đầu Việt Nam

Ba công ty có điểm quản trị công ty đứng đầu Việt Nam là Công ty cổ phần sữa VN (VNM), Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC), Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí - Công ty cổ phần (DPM).
Vinamilk, HSC, Đạm Phú Mỹ quản trị công ty đứng đầu Việt Nam

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết vừa nhận được thông báo từ Dự án đánh giá Thẻ điểm Quản trị Công ty khu vực ASEAN về kết quả đánh giá của năm 2015.

Theo đó, năm 2015, có 55 công ty niêm yết trên thị trường Chứng khoán Việt Nam được tiến hành đánh giá (50 công ty niêm yết trên HOSE và 5 công ty niêm yết trên HNX) được tiến hành đánh giá. Kết quả, 3 công ty có điểm quản trị công ty đứng đầu Việt Nam là Công ty cổ phần sữa VN (VNM), Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC), Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí - Công ty cổ phần (DPM).

Bên cạnh đó, 2 công ty niêm yết có điểm Quản trị Công ty cải thiện qua 3 năm đánh giá là Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE).

Được biết, buổi lễ vinh danh và trao giải Quản trị Công ty khu vực ASEAN sẽ được tổ chức vào ngày 14.11.2015 tại Manila, Philippines. Thời điểm này trùng với cuộc họp cấp cao các nguyên thủ quốc gia các nước thuộc khối cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC). Vì vậy, sự kiện trao giải được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều tổ chức kinh doanh, đầu tư quốc tế.

Trước khi bắt đầu đánh giá, các tổ chức đánh giá xếp hạng của các nước đã tổ chức nhiều cuộc họp để thảo luận về từng khoản mục trong thẻ điểm nhằm đảm bảo sự rõ ràng của từng câu hỏi và hướng dẫn đánh giá.

Như vậy, với những thành tựu mà 5 doanh nghiệp niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM đạt được đã chứng minh việc ngày càng có nhiều công ty niêm yết đang tích cực chú trọng và cải thiện các vấn đề về công bố thông tin. Việc này mang đến lợi ích lâu dài không chỉ cho các nhà đầu tư, cho doanh nghiệp mà cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo Một thế giới