Vinachem "đã khai trừ đảng đối với ông Vũ Đình Duy"

VietTimes -- Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã triển khai việc khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy, đồng thời khẳng định "ông Vũ Đình Duy không còn là người của tập đoàn, không còn liên quan đến Tập đoàn"

Ông Vũ Đình Duy

Ông Vũ Đình Duy

Ngoài việc buộc thôi việc, khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy, Vinachem còn cho biết tập đoàn đã cho mở văn phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy, niêm phong lại tất cả những đồ đạc của ông này.

Do ông Vũ Đình Duy mới về tập đoàn làm việc được vài tháng, chỉ hưởng lương nên không có công nợ cũng như chưa có vấn đề gì phát sinh. Hiện Vinachem chưa làm gì về công tác nhân sự thay thế vị trí của ông Vũ Đình Duy.

Ông Vũ Đình Duy từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex), chủ đầu tư dự án “đắp chiếu” xơ sợi Đình Vũ do thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng. Ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm  chức vụ thành viên Hội đồng thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam từ ngày 8/4/2016.

Từ ngày 24/10/2016 đến nay, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan, với lý do xin đi nước ngoài chữa bệnh. Nhưng cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016.

Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ngay sau đó đã thành lập Tổ công tác để làm việc với Tập đoàn Hóa chất. Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp được Bộ Công Thương thành lập đã đề nghị hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với trường hợp này do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động.

Được biết, dự án xơ sợi Đình Vũ đang nằm trong danh mục 12 dự án thua lỗ của ngành công thương được Chính phủ chỉ đạo giải quyết. Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị Bộ Công an điều tra, xử lý sai phạm tại nhà máy xơ sợi Đình Vũ.