Vietcombank được phép thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào

VietTimes -- Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được NHNN chấp thuận cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào.
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Ngân hàng mới này có vốn điều lệ là 80 triệu USD, trụ sở đặt tại thủ đô Viêng Chăn của Lào.

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt của ngân hàng mới này là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngoại thương Việt Nam tại Lào. Tên viết tắt bằng tiếng Việt là: Vietcombank Lào

Tên đầy đủ của ngân hàng mới thuộc Vietcombank bằng tiếng Anh là Vietcombank Laos Limited. Tên viết tắt bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos.

Theo văn bản chấp thuận của NHNN, Vietcombank có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài và các quy định khác có liên quan đến việc thành lập và hoạt động Ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài.

Đồng thời, Vietcombank cũng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (riêng lẻ và hợp nhất), giới hạn góp vốn, mua cổ phần và các tỷ lệ bảo đảm an toàn khác trong hoạt động ngân hàng trước, trong và sau khi thành lập ngân hàng 100% vốn của Vietcombank tại Lào.

Cùng với việc cho phép Vietcombank thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào, NHNN cũng có văn bản chấp thuận cho Vietcombank được thành lập văn phòng đại diện tại thành phố New York, Mỹ.