Vietcombank được phép thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào

VietTimes -- Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa được NHNN chấp thuận cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietcombank

Ngân hàng mới này có vốn điều lệ là 80 triệu USD, trụ sở đặt tại thủ đô Viêng Chăn của Lào.

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt của ngân hàng mới này là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngoại thương Việt Nam tại Lào. Tên viết tắt bằng tiếng Việt là: Vietcombank Lào

Tên đầy đủ của ngân hàng mới thuộc Vietcombank bằng tiếng Anh là Vietcombank Laos Limited. Tên viết tắt bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos.

Theo văn bản chấp thuận của NHNN, Vietcombank có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài và các quy định khác có liên quan đến việc thành lập và hoạt động Ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài.

Đồng thời, Vietcombank cũng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (riêng lẻ và hợp nhất), giới hạn góp vốn, mua cổ phần và các tỷ lệ bảo đảm an toàn khác trong hoạt động ngân hàng trước, trong và sau khi thành lập ngân hàng 100% vốn của Vietcombank tại Lào.

Cùng với việc cho phép Vietcombank thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào, NHNN cũng có văn bản chấp thuận cho Vietcombank được thành lập văn phòng đại diện tại thành phố New York, Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 26/11 trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Các chuyên gia vẫn rất lạc quan về triển vọng của vàng trong trung và dài hạn.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.