VietChallenge 2018: Sân chơi khởi nghiệp quy mô toàn cầu cho người trẻ Việt

Sau thành công của chương trình vào năm 2017 với hơn 176 startup từ 23 Quốc gia đến tham dự, VietChallenge 2018 đã chính thức tái khởi động với tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD
Cholar Jet dành thắng lợi ở VietChallenge 2017. (Ảnh: VietChallenge)
Cholar Jet dành thắng lợi ở VietChallenge 2017. (Ảnh: VietChallenge)

Tổng giải thưởng năm nay lên đến 50.000 USD. Trong đó, đội thắng cuộc nhận 25.000 USD, đội về nhì nhận 5.000 USD và các 4 đội khác lọt vào vòng bán kết nhận được 2.000 USD.

Chương trình có sự tranh tài của các startup trong và ngoài nước. Cụ thể, các đội trong nước sẽ thi đấu với nhau ở TP.HCM và Hà Nội để chọn ba đại diện của Việt Nam vào tham dự vòng bán kết cùng các đội quốc tế.

Từ 6 đội, các giám khảo tiếp tục chọn ra 3 đội tham dự vòng chung kết tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Cambridge, Hoa Kỳ.

“Nếu số tiền thưởng lên đến hơn 550.000.000 VND chưa đủ để thu hút các thí sinh, thì chúng tôi tin rằng chương trình 4 tháng cố vấn từ các chuyên gia, doanh nhân quốc tế hàng đầu sẽ hấp dẫn được các bạn”, bà Mai Phan Zymaris - Giám đốc điều hành VietChallenge, cho biết.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động. Sứ mệnh của VietChallenge là hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu.

Mục tiêu của chương trình là giúp tạo ra các công ty khởi nghiệp với khả năng đột phá, cạnh tranh cao trên trường quốc tế, đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam. 

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ vòng sơ khảo vào ngày 01/09/2017 tại website chính thức của VietChallenge. Các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi có thể tìm hiểu thông tin chi tiết  tại đây.

Scholar Jet: startup giành ngôi vị quán quân ở cuộc thi VietChallenge 2017

Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp với ý tưởng tìm kiếm tiền học bổng dựa trên các hoạt động làm việc ngắn hạn hoặc tham gia thử thách. Các du học sinh không tìm kiếm học bổng bằng viết khóa luận mà phải vượt qua các thử thách từ phía nhà tài trợ đưa ra.

Một số thử thách như: làm việc, vẽ tranh, chạy bộ, chương trình tình nguyện hay thử thách về khoa học tự nhiên.

Theo Khám phá
http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/vietchallenge-2018-san-choi-khoi-nghiep-quy-mo-toan-cau-cho-nguoi-tre-viet-c7a572190.html